Chủ Nhật, Tháng Mười Một 19/11/2017

Vịnh Hạ Long vào tốp những bức ảnh du lịch đẹp nhất tuần

Cuộc sống thường nhật của cư dân làng chài tại di sản thế giới Vịnh Hạ Long là một trong 7 hình ảnh du lịch đẹp nhất trong tuần qua.

Hồng Hạnh (Vietnam+) Bản in

Cuộc sống thường nhật của cư dân làng chài tại di sản thế giới Vịnh Hạ Long là một trong 7 hình ảnh du lịch đẹp nhất trong tuần qua.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đời thường và cách tận hưởng thời gian của người dân trên khắp thế giới qua bộ ảnh du lịch nổi bật nhất tuần.

Ladakh, Ấn Độ
Một nhóm người chơi polo (mã cầu) ở Ladakh, một trong những khu vực có phong cảnh tuyệt vời nhất ở dãy Himalaya, Ấn Độ. Trò chơi diễn ra với hai hiệp đấu, mỗi hiệp kéo dài 20 phút, với thời gian nghỉ giữa hai hiệp là 10 phút.

Nhóm người chơi mã cầu ở Ladakh, Ấn Độ. (Nguồn: NatGeo)

Chợ hoa ở Chichicastenango, Guatemala
Chợ hoa nhộn nhịp phía trước Iglesia de Santo Tomás, một nhà thờ Công giáo La Mã ở Chichicastenango, Guatemala. Nhà thờ được xây dựng vào khoảng năm 1540, từng là nơi diễn ra các nghi thức dưới triều đại của người Maya. Các bậc thềm của nhà thờ - nơi họp chợ hoa ngày nay - từng là ngôi đền thời tiền Columbia của người Maya.

Chợ hoa ở Chichicastenango, Guatemala. (Nguồn: NatGeo)

Key West, Florida
Tại Key West, hòn đảo ở cực nam Florida Keys, hai phụ nữ đang đạp xe về phía cuối bến tàu. Là điểm dừng phổ biến cho các tàu du lịch và là nơi được xem là có rạn san hô đẹp nhất thế giới, Key West đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các hoạt động bơi và lặn biển.

Tại hòn đảo Key West, cực nam Florida, Mỹ. (Nguồn: NatGeo)

Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Các thực khách đang thưởng thức một bữa ăn tại Lao Fangzi, một nhà hàng ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Tên của nhà hàng có nghĩa là “ngôi nhà cổ” - chuyên về các món ăn của người Vân Nam. Nhà hàng nằm trong khu chợ hoa và chim của tỉnh Côn Minh, một khu chợ nhộn nhịp và đầy màu sắc.

Thực khách đang thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng ở Vân Nam, Trung Quốc. (Nguồn: NatGeo)

Trượt tuyết ở Bamyan, Afghanistan
Những người tham gia cuộc đua trượt tuyết đang đứng trên đỉnh một ngọn núi ở tỉnh Bamyan, Afghanistan. Cuộc đua trượt tuyết hẻo lánh này thường được tổ chức vào mùa xuân, chạy qua dãy núi Baba Koh-e. Cuộc đua năm 2015 có 50 người tham gia bao gồm 30 người Afghanistan và 20 người đến từ Mỹ, Na Uy, Pháp, Anh, và một số nước khác.

Trượt tuyết ở Bamyan, Afghanistan. (Nguồn: NatGeo)

Lễ hội Hidrellez, Thổ Nhĩ Kỳ
Vào đêm ngày 5/5 hàng năm, người dân trên khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ lại chào đón lễ hội Hidrellez, lễ hội mùa xuân và kỷ niệm ngày các nhà tiên tri Hızır và Ilyas gặp nhau trên Trái đất. Các gia đình sẽ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa và mua quần áo và giày dép mới cho các thành viên để vui đón lễ hội.

Lễ hội Hidrellez ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: NatGeo)

Vịnh Hạ Long, Việt Nam
Cuộc sống thường nhật của cư dân làng chài trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam. Di sản Thế giới vịnh Hạ Long gồm hơn 1.600 hòn đảo, lớn nhỏ, nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp.

Cuộc sống thường nhật của cư dân làng chài trên Vịnh Hạ Long. (Nguồn: NatGeo)

Tin khác