Trưa 30/11, trên 300 công nhân trong đó đa số là nữ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tỷ Xuân - chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, ở Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị ngất xỉu, có một số bị tê chân, tay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc này, toàn bộ số công bị ngất xỉu được đưa vào cơ sở y tế điều trị, riêng trên 40 công nhân bị nặng được chuyển ngay tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị. Công ty tạm thời cho các dây chuyền có công nhân bị ngất xỉu nghỉ việc.

Theo bác sĩ Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, những công nhân bị ngất xỉu này hoàn toàn không phải bị ngộ độc thực phẩm. Cơ quan Y tế dự phòng đang tiếp tục theo dõi và điều tra dịch tễ để xác định nguyên nhân.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cho biết, số bệnh nhân nặng từ Công ty Tỷ Xuân được chuyển đến nhập viện khoảng 13 giờ chiều nay.

Bệnh nhân có biểu hiện mệt, tức ngực, khó thở, trong đó có một số bị co giật, bị kích động, la khóc,... Khi đo huyết áp, hầu hết bị giảm nhẹ và được xét nghiệm máu.

Sau từ 2-3 giờ, đa số bệnh nhân đã ổn định, chỉ còn đau đầu nhẹ, một số ít còn mệt. Tất cả đều được đưa về các phòng theo dõi điều trị, không còn nằm trong phòng cấp cứu nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)