Vinh Phuc: Bat tam giam doi tuong sat hai cu ba 77 tuoi hinh anh 1Ảnh minh họa.

Ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Hùng (sinh năm 1977, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để phục vụ công tác điều tra.

Sự việc xảy ra vào lúc hơn 19 giờ ngày 1/10, người dân xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ phát hiện một bao tải có nhiều nghi vấn ở trong khu vực bụi chuối, xung quanh cây cối rậm rạp.

Khi mở bao tải là xác một cụ bà người địa phương, thi thể có vết thương và nghi bị giết hại. Nạn nhân được xác định là bà Trần Thị S, 77 tuổi, ở thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người, phi tang, cướp tài sản.

Đến khoảng 3 giờ ngày 2/10, Cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm là Trần Văn Hùng (40 tuổi), trú cùng thôn và cách nhà nạn nhân khoảng 600m. 

Bước đầu, Hùng khai nhận, khoảng 10 giờ ngày 1/10, bà S đến nhà Hùng chơi. Thấy bà già, đeo nhiều vàng, Hùng đẩy bà S ngã xuống nền của nhà ngang rồi dùng thanh kim loại đánh bà cụ đến khi bất động hoàn toàn.

Tiếp đó, Hùng tháo đôi bông tai và một dây chuyền bằng vàng của nạn nhân cất giữ, rồi nhét thi thể vào túi ni lông và bao tải đưa ra bụi cây đồng thời lau chùi nền nhà...

Số vàng cướp được, Hùng đem bán được hơn 17 triệu đồng, mua một nhẫn vàng 2 chỉ và chuộc chiếc xe máy trước đó đã mang cầm đồ...

Công an Vĩnh Phúc đã thu giữ dây chuyền vàng và hoa tai vàng tại hiệu vàng Hùng bán; đồng thời thu được thanh sắt theo xác định ban đầu có vết máu ở một số vị trí để làm cơ sở điều tra rõ sự việc./.
Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)