Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đi thăm nhà máy sản xuất của Piaggio tại Italy. (Ảnh: Huy Thông/TTXVN)

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các nước châu Âu, từ ngày 14-15/12, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với một số tập đoàn sản xuất và lãnh đạo địa phương Italy nhằm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Piaggio với sự tham dự của đại diện lãnh đạo vùng Tuscany - nơi tập đoàn Piaggio đặt trụ sở và nhà máy chính, bà Hoàng Thị Thúy Lan đã giới thiệu một số nét chủ yếu về điều kiện tự nhiên, văn hóa, kinh tế-xã hội và các ngành, lĩnh vực kêu gọi thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà khẳng định quan điểm của tỉnh là tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Piaggio mở rộng quy mô đầu tư tại Vĩnh Phúc, và mong muốn lãnh đạo vùng Tuscany tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Italy sang hợp tác đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện có công nghệ tiên tiến của Italy trong lĩnh vực ôtô, xe máy.

[Tỉnh Vĩnh phúc tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại Pháp]

Về phía Italy, đại diện lãnh đạo tập đoàn Piaggio, Phó Chủ tịch tập đoàn Alessandro Zazzeri đã đánh giá cao những ưu đãi mà Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã dành cho tập đoàn trong quá trình sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Ông cho biết trong chiến lược phát triển của tập đoàn, Piaggio sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất phụ kiện cho ngành ôtô, xe máy có trình độ cao của Italy tới tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong chuyến thăm Italy, đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy. Tại buổi làm việc, bà Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ giúp tỉnh Vĩnh Phúc kết nối với các các nhà đầu tư tiềm năng của Italy đến với tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu môi trường và cơ hội hợp tác đầu tư.

Tính đến năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc có 322 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ với số vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 4 tỷ USD. Trong đó có sự đóng góp lớn của Tập đoàn Piaggio với hai dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, lắp ráp xe gắn máy với số vốn đăng ký gần 96 triệu USD, hàng năm đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng./.