Vinh Phuc: Nhan vien dot gas bat can, ca kho son boc chay hinh anh 1Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc chữa cháy tại hiện trường. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 19/11 một đám cháy đã xảy ra tại kho sơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC 1) ở Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động năm xe chữa cháy và các cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung lực lượng dập tắt đám cháy triệt để, rà soát các khu vực xung quanh tránh để cháy lan sang xưởng sản xuất và các nhà máy trong Khu công nghiệp Khai Quang.

[Nghệ An: Cháy kho chứa hàng hóa, thiệt hại nhiều tỷ đồng]

Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt, không lan sang những khu sản xuất lân cận.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp chính xác Việt Nam 1, nguyên nhân gây ra hỏa hoạn có thể do sự bất cẩn của nhân viên đốt gas trong quá trình làm việc tại kho. Mức độ thiệt hại của đám cháy nhỏ, không có thiệt hại về người và không ảnh hưởng đến sản xuất của công ty.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp chính xác Việt Nam 1 đã tiến hành dọn dẹp kho xưởng để ổn định sản xuất./.

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN/Vietnam+)