Hiện trường vụ sập tường bể bơi ở Vĩnh Phúc. (Ảnh: Trọng Lịch/Vietnam+)

Chiều 18/4, tại thôn Cung Thượng, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu khiến một em nhỏ tử vong, hai em phải nhập viện cấp cứu do bức tường bể bơi đổ sập xuống bất ngờ.

Người dân địa phương cho biết chiều 18/4, nhiều cháu nhỏ ở địa bàn tìm đến bể bơi của ông Vũ Văn Hiên (sinh năm 1968) mới xây dựng để vui chơi. Do bể bơi chưa khai trương nên đang còn trong quá trình phục vụ miễn phí.

Trong khi vui chơi, bức tường bể bơi bất ngờ đổ sập xuống, các cháu nhỏ chạy không kịp nên đã bị dòng nước cuốn, va đập và mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sự cố khiến cháu Tạ Văn Thạch, thôn Cung Thượng, hiện đang là học sinh lớp 4, tử vong; hai cháu bé khác phải nhập viện cấp cứu, nay sức khỏe đã ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng huyện Yên Lạc đã có mặt để tìm kiếm các nạn nhân.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, công việc tìm kiếm sau khi tát cạn bể bơi đã được hoàn thành.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bức tường chắn nước của bể bơi nằm trên nền đất yếu, tường xây không đúng tiêu chuẩn và chất lượng đảm bảo an toàn, không được đổ bêtông cốt thép nên không thể chịu được lượng nước chứa trong bể.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật./.