Vinhomes niem yet 2,68 ty co phieu tren HoSE tu ngay 17/5 hinh anh 1Vinhomes niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu trên HoSE, ngày 17/5. (Ảnh: BTC)

Ngày 17/5, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức đưa 2,68 tỷ cổ phiếu (mã VHM) lên giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với giá tham chiếu 92.100 đồng/cổ phiếu.

[Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ hồi phục, tràn nhập sắc xanh]

Kết thúc đợt giao dịch buổi sáng, cổ phiếu VHM tạm chốt với mức giá tăng kịch biên độ 110.500 đồng/cổ phiếu. Với số lượng cổ phiếu niêm yết rất lớn, Vinhomes đã góp phần nâng cao mức vốn hoá của toàn thị trường xấp xỉ 300.000 tỷ đồng và mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Vinhomes có chức năng phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên. Hiện, Công ty đã và đang triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước và được đánh giá là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt 94.693 tỷ đồng (tính đến 31/3/2018).

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng cung cấp các dịch vụ quản lý và vận hành đô thị theo tiêu chuẩn tại các nước phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân.    

Theo bà Nguyễn Diệu Linh – Tổng giám đốc Công ty Vinhomes, “Việc Vinhomes chính thức đưa cổ phiếu lên niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, hứa hẹn mang lại cho Công ty nhiều thuận lợi, như hình ảnh và thương hiệu được quảng bá rộng rãi, nâng cao tính cạnh tranh, giá trị doanh nghiệp, tăng tính minh bạch và chất lượng quản trị cũng như tăng khả năng huy động vốn trong tương lai cho các dự án mới.”

Mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Vinhomes sẽ triển khai chiến lược “đô thị vệ tinh” cách trung tâm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km đến 30 km hoặc các tỉnh thành có tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Các đô thị vệ tinh này sẽ có môi trường sống hiện đại, đầy đủ các tiện ích tại chỗ (như siêu thị, trường học, trung tâm thương mại…). Bà Diệu Linh chia sẻ, “chiến lược mới này được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao, do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm, giảm tình trạng tắc đường, ô nhiễm, tạo tiền đề xây dựng các thành phố hiện đại như các nước phát triển”./.
Linh Chi (Vietnam+)