Virus Tay song Nile bung phat o vung Dong Bac Italy, 3 nguoi tu vong hinh anh 1Muỗi là vật trung gian truyền virus Tây sông Nile sang người. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức y tế ở Italy ngày 10/8 cho biết 3 người đã tử vong sau khi dịch bệnh do virus Tây sông Nile (West Nile) bùng phát tại vùng Đông Bắc nước này trong những ngày gần đây.

Theo nguồn tin trên, hai trong số các nạn nhân được ghi nhận ở vùng Ferrara vào ngày 9/8. Họ đã tử vong sau 10 ngày nằm điều trị trong bệnh viện. Nạn nhân còn lại, cũng sinh sống trong khu vực, qua đời vào cuối tháng Bảy vừa qua.

Trước đó một ngày, giới chức y tế Hy Lạp thông báo về 3 trường hợp tử vong tương tự do bị nhiễm virus Tây sông Nile trong đợt dịch bệnh do virus trên tại thủ đô Athens.

[Nước láng giềng lo lắng sau khi dịch Ebola lại bùng phát tại Congo]

Theo các quan chức Hy Lạp, trong năm nay tại khu vực Athens có tới 60 người bị nhiễm virus Tây sông Nile và phần lớn những trường hợp này được phát hiện trong tháng Bảy vừa qua.

Trung tâm Kiểm sát và Phòng ngừa bệnh tật của Hy Lạp (Keelpno) cho biết từ tuần trước đến nay đã ghi nhận 17 trường hơp mới nhiễm virus Tây sông Nile.

Virus Tây sông Nile được phát hiện lần đầu tiên tại Uganda hồi năm 1937. Virus này ban đầu xuất hiện trong loài chim, sau đó lây lan sang người qua muỗi. Đây là chủng virus có nguồn gốc ở châu Phi, châu Á và châu Âu và Australia.

Những triệu chứng do virus trên gây ra tương tự như những triệu chứng của bệnh cúm, nhưng trong những trường hợp nặng nhất, virus Tây sông Nile có thể gây ra những chứng bệnh như run tay chân, sốt cao, hôn mê và viêm não và viêm màng não./.

(TTXVN/Vietnam+)