Ông Evgueni Stoytchev, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) có mặt trong buổi khai trương văn phòng giao dịch của Visa Free Europe. (Ảnh: VFE)

Visa Free Europe, công ty chuyên tư vấn dịch vụ đầu tư theo dạng di trú của Bulagaria vừa chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, tạo cơ hội đầu tư cho người Việt ra nước ngoài.

Thông tin từ Visa Free Europe (VFE) cũng cho hay, từ tháng 12/2013, Chính phủ Bulgaria đã kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài cùng với gia đình của họ tới định cư làm ăn dài hạn tại Bulgaria và sau đó trở thành công dân chính thức của nước này.

Đây là chương trình mà các ứng viên sẽ được hưởng quyền lợi đầy đủ giống như một công dân của Liên minh châu Âu trong thời hạn dưới 18 tháng trong khi điều kiện thông thường phải mất 5 năm chứng minh năng lực.

Qua đó, với sự góp mặt của văn phòng đại diện VFE tại địa chỉ số 22 Hồ Giám (Hà Nội) từ 6/4, tổ chức này hy vọng có thể giúp người Việt Nam tư vấn về thủ tục di trú, thủ tục đầu tư và các dịch vụ về quản lý tài sản.

Đặc biệt, VFE sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các gói sản phẩm đầu tư quy định trong chương trình di trú và đầu tư của Chính phủ Bulgaria.

Có mặt tại buổi khai khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, ông Evgueni Stoytchev, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng khi Visa Free Europe có mặt ở Việt Nam.

Vị Đại sứ cũng hứa sẽ ủng hộ và hỗ trợ các thủ tục hành chính để các cá nhân và các công ty Việt Nam có cơ hội đầu tư sang Bulgaria và ngược lại./.