Visa lan dau tien to chuc cuoc thi toan cau danh cho nu doanh nhan hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)

Visa lần đầu tiên tổ chức cuộc thi toàn cầu dành cho nữ doanh nhân, thuộc khuôn khổ chương trình Visa Everywhere Initiative (sáng kiến khắp nơi của Visa) nhằm khẳng định cam kết hỗ trợ sự phát triển phụ nữ toàn cầu.

Cuộc thi kêu gọi nữ doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới kiến tạo các giải pháp cho những thách thức xã hội và của ngành Fintech, để có cơ hội giành giải thưởng lên đến 100.000 USD.

Bà Lynne Biggar, Giám đốc tiếp thị và truyền thông tại Visa cho biết: “Trong 5 năm qua, đã có hơn 163 triệu phụ nữ trên khắp thế giới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, chiếm tới 37% tổng lực lượng lao động. Ý chí kinh doanh của phụ nữ đang trên đà khởi sắc và Visa mong muốn truyền cảm hứng để phụ nữ có thể bứt phá giới hạn của họ thông qua những chương trình như Visa Everywhere Initiative.”

[Cơ hội tiếp cận công nghệ kinh doanh trực tuyến cho doanh nhân nữ]

Kể từ năm 2015, sáng kiến Visa Everywhere Initiative đã cung cấp các giải pháp mang tính tầm nhìn về những thách thức thương mại và thanh toán trong tương lai. Chương trình diễn ra tại 75 quốc gia và trao tặng cho hơn 70 công ty khởi nghiệp hàng đầu các giải thưởng có giá trị hiện kim, cố vấn và kết nối với các khách hàng và đối tác của Visa.

Đây là lần đầu tiên chương trình chuyển từ các sự kiện quy mô khu vực sang phiên bản toàn cầu tập trung vào chủ đề Fintech và ảnh hưởng xã hội để vinh danh hàng triệu nữ lãnh đạo doanh nghiệp, cũng như khẳng định cam kết của Visa nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ.

Về cách thức tham gia, các công ty sẽ chọn ra ít nhất một nhà sáng lập nữ để trình bày các giải pháp đột phá và sáng tạo cho những thách thức xã hội và của ngành Fintech hiện nay.

Người tham dự sẽ được chia thành 6 khu vực: Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu (trừ Pháp), Pháp, châu Phi/Trung Đông. Mỗi khu vực sẽ chọn ra một người chiến thắng cho mỗi thử thách để vào vòng chung kết ở Paris vào ngày 7/6.

Cuộc thi toàn cầu phiên bản dành cho nữ doanh nhân là lời khẳng định cam kết của Visa nhằm hỗ trợ các nữ doanh nhân trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức dựa trên chương trình She’s Next, Empowered by Visa – nền tảng toàn cầu khuyến khích và hỗ trợ các nữ lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng, duy trì và phát triển doanh nghiệp nhỏ. Chương trình She’s Next được hỗ trợ bởi tổ chức các nhà sáng lập doanh nghiệp nữ (Female Founder Collective, FFC) – một mạng lưới các tổ chức kinh doanh được dẫn dắt bởi phụ nữ và để hỗ trợ phụ nữ./.

Thúy Hà (Vietnam+)