Các đoàn tham gia Giải. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Trong các ngày 3-4/6 tại Trung tâm quần vợt Quốc gia Liên đoàn quần vợt Liên bang Nga đã sôi động diễn ra Giải quần "Vitar-Incentra Open Hè 2017."

Tham gia Giải quần vợt thường niên lớn nhất trong năm của người Việt tại Liên bang Nga do Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR) tổ chức, có hơn 60 hội viên ViTAR và nhiều vận động viên đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong hai ngày thi đấu các vận động viên tranh tài ở 6 nội dung gồm: đơn nam A, đơn nam B, đôi nam A, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam nữ.

Các vận động viên được chia vào các bảng đấu, đấu vòng tròn trong bảng, sau đó chọn nhất, nhì mỗi bảng vào đấu vòng loại trực tiếp. Các trận đấu diễn ra hết gây cấn, quyết liệt, mang lại cho khán giả những pha bóng đẹp mắt.

Kết quả thi đấu: đôi nam hạng B, giải nhất thuộc về Phạm Thanh Bình-Trần Khắc Thuật Liên đoàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh; anh Bùi Văn Nguyên Câu lạc bộ Ekaterinbua ViTAR giành giải nhất đơn nam hạng B; trong khi đó giải nhất đôi nam nữ thuộc về Nguyễn Thị Kiểu Mỹ-Trần Công Danh thuộc Liên đoàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh.

Các vận động viên đoạt Giải. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Giải quần vợt Vitar-Insentra Open là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức từ năm 2008 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn quần vợt, góp phần nâng cao sức khỏe, đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga; qua đó tăng cường mối giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, kết nối các cộng đồng người Việt sống xa quê hương và kết hợp tổ chức những hoạt động hướng về Tổ quốc thân yêu.

Trao đổi với phóng viên TTXVN bà Nguyễn Thị Kiểu Mỹ, Tổng thư ký Liên doàn quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Nhận lời mời của Ban Tổ chức, đoàn vận động viên hơn 40 người sang tham dự giải. ​Các thành viên trong đoàn đều rất hào hứng được đến Nga tham gia giải."

Ông Phan Tuấn Khanh Chủ tịch ViTAR nói: "Mục đích của giải là "vui, khỏe, đoàn kết;" đồng thời mong muốn ViTAR là nơi kết nối cộng đồng, không chỉ những người đang sinh sống, học tập tại Liên bang Nga mà còn cả người Việt Nam ở các nước Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), châu Âu, cũng như ở Việt Nam.

Qua đó, mọi người thấy được cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga sinh sống ổn định và phát triển. Hy vọng trong năm nay tổ hợp đa chức năng thể thao ViTAR Incentra được đưa vào khai thác, xây dựng trên khuôn viên rộng 5.000m2, giúp bà con người Việt ở Moskva nói riêng và tại Liên bang Nga nói chung có điều kiện luyện tập thể thao"./.

Dương Trí/Moskva (Vietnam+)