Than Quảng Ninh đã vươn lên dẫn đầu V-League sau khi giành chiến thắng 3-0 trước Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu thuộc vòng 23 diễn ra chiều 28/6.

Đây được coi là trận đấu bước ngoặt của cả hai đội bóng. Trong khi Than Quảng Ninh đang đua tranh chức vô địch thì Hoàng Anh Gia Lai rất cần điểm để trụ hạng thành công.

Để tiếp tục nuôi giấc mơ vô địch V-League 2016, đội chủ sân Cẩm Phả phải giành trọn 3 điểm trong trận đấu để tạo đà tâm lý cho các trận đấu tiếp theo gặp những đối thủ rất mạnh là FLC Thanh Hóa ở vòng 24, Hà Nội T&T ở vòng 25.

[Điểm lại diễn biến các trận đấu tại vòng 23 V-League]

Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đang xếp vị trí thứ 12 với 28 điểm bỏ xa đội đứng sau Long An tới 9 điểm. Trong khi đó, dù phải nhận thất bại song Hoàng Anh Gia Lai cũng vẫn hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa này, bởi trước đó Long An đã để thua Becamex Bình Dương 2-3.

Hoàng Anh Gia Lai đang có 27 điểm, nhiều hơn đội xếp sau là Long An 9 điểm và có thành tích đối đầu tốt hơn. Thế nên, dù có thua cả ba trận còn lại trong khi Long An toàn thắng, đội bóng phố Núi vẫn góp mặt ở mùa tới.

Còn với Long An, họ sẽ phải đá trận play-off với đội bóng hạng Nhất để tranh tấm vé còn lại tham dự mùa giải năm sau. Cũng ở lượt trận chiều nay, Sông Lam Nghệ An đã để thua 0-2 trong chuyến làm khách trên sân của QNK Quảng Nam./.

Than Quảng Ninh lên ngôi đầu V-League. (Nguồn: TTVH)