V-League 2019: Hoa Nam Dinh tren san nha, SLNA dut mach thang hinh anh 1Sông Lam Nghệ An có trận hòa nhạt nhòa khi tiếp Nam Định trên sân nhà. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Tại Vòng 7 V-League 2019 vào ngày 27/4, tiếp Nam Định được đánh giá yếu hơn về mọi mặt trên sân Vinh, đội Sông Lam Nghệ An những tưởng sẽ có chiến thắng dễ dàng.

Thế nhưng, các cầu thủ chủ nhà không một lần xuyên thủng được mảnh lưới đối phương, đành chấp nhận kết quả hòa 0- 0.

Bước vào trận đấu, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An nhập cuộc hưng phấn với quyết tâm cao là có được chiến thắng trên sân nhà. Tuy nhiên, mọi pha tấn công của đội nhà gặp rất nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự chặt chẽ, tập trung của Nam Định. Suốt hiệp một cơ hội nguy hiểm rất ít, chủ nhà tấn công bế tắc, Nam Định cũng chủ yếu tạo ra những tình huống phản công từ hai cánh nhưng cũng không hiệu quả.

Sang hiệp hai, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng thay đổi nhân sự bằng cách tung Võ Ngọc Toàn vào sân với hy vọng cầu thủ này sẽ tạo ra được những khác biệt trên hàng tấn công. Tuy nhiên, trước một Nam Định phòng thủ kiên cường và luôn chờ đợi cơ hội để phản đòn, các cầu thủ chủ nhà không thể tràn lên tấn công dù kiểm soát bóng nhiều hơn.

Đến nửa sau hiệp hai mới xuất hiện vài tình huống đáng chú ý nhưng cầu thủ hai đội không thể tận dụng. Càng về những phút cuối cả hai đội đều chơi cầm chừng, nhiều tình huống cố tình nằm sân của các cầu thủ nam Định nhằm kéo dài thời gian cho đến khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu. Trận hòa nhạt nhòa này khiến Sông Lam Nghệ An tuy chỉ được có 1 điểm nhưng vẫn ở vị trí tốp đầu V-League.

Phải công nhận, Nam Định đã có một đấu pháp tốt trước Sông Lam Nghệ An. Họ phòng thủ kín kẽ và đã hóa giải các pha tấn công của đội nhà từ khu vực giữa sân. Các mũi tấn công hai biên của Sông Lam Nghệ An đều bị hàng phòng ngự Nam Định hóa giải. Tiền đạo Olaha của đội chủ nhà bị Nam Định chia cắt, phong tỏa nên không có sự kết nối với các vệ tinh nên những đường lên bóng của Sông Lam Nghệ An không hiệu quả.

Tại các trận làm khách kể từ đầu mùa Nam Định toàn thua. Ngược lại, Sông Lam Nghệ An luôn chơi tốt ở sân Vinh khi toàn thắng ba trận, thậm chí mới lọt lưới có một bàn. Trận hòa không bàn thắng trên sân Vinh khiến đội chủ nhà dứt mạch thắng ấn tượng./.


Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)