Bình Dương đang ở rất gần ngôi vô địch. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bầu không khí rực lửa đang bao trùm các sân cỏ V-League trước vòng 23 diễn ra ngày mai (28/8). Nhiều khả năng, ngôi vô địch và suất xuống hạng duy nhất sẽ được quyết định ngay trong ngày mai.

Tâm điểm của vòng đấu đương nhiên nằm ở hai trận “chung kết” Becamex Bình Dương - FLC Thanh Hóa và “chung kết ngược” Đồng Nai - Hoàng Anh Gia Lai.

Tại sân Gò Đậu, Bình Dương chỉ cần một trận hòa là đủ để bảo vệ được vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 điểm nhiều hơn đội nhì bảng Thanh Hóa. Khi mùa giải chỉ còn ba vòng đấu, lợi thế ấy là đủ để đoàn quân đất Thủ bước lên ngôi vô địch lần thứ hai liên tiếp.

Nhận thức được ý nghĩa đặc biệt quan trọng của vòng đấu này, hàng loạt nhà tài trợ của tập đoàn Becamex đã hứa trao thưởng cho các cầu thủ Bình Dương. Anh Đức và đồng đội sẽ nhận khoảng 1 tỷ đồng tiền thưởng từ các đối tác của Bình Dương nếu họ giành thắng lợi. Cộng thêm 500 triệu đồng tiền thưởng cho một chiến thắng theo quy định của đội bóng, đây sẽ là trận cầu có giá 1,5 tỷ đồng với Bình Dương.

Ở chiều ngược lại, Thanh Hóa cũng sẽ nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng nếu đánh bại được đội đầu bảng tại Gò Đậu. Hội cổ động viên Thanh Hóa cũng đã lên tiếng kêu gọi sự có mặt của người hâm mộ xứ Thanh. Dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 cổ động viên Thanh Hóa trên sân Bình Dương vào ngày mai.

Ngược về cuối bảng xếp hạng, ban lãnh đạo Đồng Nai cũng đã hứa sẽ giải ngân khoản tiền nợ lương, thưởng trị giá 7 tỷ đồng cho toàn bộ đội bóng trước thềm trận quyết đấu với Hoàng Anh Gia Lai. Ông Trần Bình Sự cũng đã đặt toàn đội bóng vào trạng thái “thiết quân luật”, duy trì tập luyện và ăn ở tập trung suốt những ngày qua.

Hiện nay, Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai đang cùng có 17 điểm, Đồng Nai xếp trên do chêch lệch chỉ số phụ (-14 so với -17). Do đã cầm hòa Hoàng Anh Gia Lai 2-2 ở lượt đi, đội bóng của ông Sự đang nắm lợi thế trước trận lượt về.

Đội chủ nhà cũng gặp thuận lợi về nhân sự khi đang có trong tay đội hình mạnh nhất còn Hoàng Anh Gia Lai thiếu vắng tiền đạo chủ lực Công Phượng vì án treo giò./.