Ông Hùng tỏ ra thận trọng trong 4 vòng cuối V-League 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đó là khẳng định của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng trong cuộc họp báo sau trận thắng 2-1 trước Hải Phòng tại vòng 22 V-League diễn ra tối qua (23/8).

Đội bóng của ông Hùng đã trải qua 90 phút cực kỳ khó khăn trước Hải Phòng. Họ phải nhờ tới sự trợ giúp của may mắn cùng phong độ đỉnh cao từ thủ thành Anh Đức để có 3 điểm.

Đánh giá về trận đấu vừa qua, ông Hùng nhận định: “Thời tiết quá nóng trong hiệp một khiến hai đội không thể chơi nhiệt. Sang hiệp hai, Hải Phòng dẫn bàn trước và buộc Hà Nội T&T phải vùng lên. Hải Phòng lẽ ra có thể thắng trận này. Nếu Anh Đức không hay, Hà Nội đã thua rồi. Cả hai đội đều đã chơi cố gắng hết sức. Bàn cờ V-League đã tàn rồi. Bây giờ mà hòa cũng giống như thua​,” nhà cầm quân người xứ Quảng thừa nhận.

Một trong những lý do khiến Hà Nội T&T gặp khó khăn trước Hải Phòng - đối thủ họ từng thắng 5-0 tại Cúp quốc gia cách đây vài tuần, nằm ở sự thiếu vắng Ngọc Duy, Thành Lương. Ngay khi tiền vệ mang áo số 21 được tung vào sân, Hà Nội T&T đã đảo ngược thế trận. Ông Hùng thừa nhận: “Khi Duy vào sân, thể lực và cách chơi của Duy đã gỡ ra nút thắt và giải quyết trận đấu.”

Nói về mục tiêu những vòng còn lại, ông Hùng thận trọng: “Bốn trận còn lại, các đội đang ở vị trí cao sẽ phải thận trọng vì chỉ cần một chút sơ sảy, các đội sẽ lập tức mất vị trí của mình. Các đội hạng thấp cũng phải chú ý điều này. Cục diện trên bảng xếp hạng hiện vẫn chưa rõ ràng.”/.