Bình Dương vẫn trên đỉnh dù chưa đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chưa cần ra sân đấu, Becamex Bình Dương vẫn bảo toàn được ngôi đầu bảng của mình sau hàng loạt kết quả đáng thất vọng của nhóm bám đuổi tại vòng 11 V-League 2015 diễn ra cuối tuần trước.

Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh - ba đội bóng sở hữu 20 điểm trước vòng 11, đã đồng loạt bị cầm hòa đầy bất ngờ trước các đối thủ dưới cơ. Cục diện ấy khiến Bình Dương dù chỉ có 22 điểm vẫn đứng đầu bảng xếp hạng và giờ còn hơn các đối thủ 1 trận chưa đấu.

Trên sân Vinh, đội bóng có phong độ tốt nhất V-League Sông Lam Nghệ An bị XSKT Cần Thơ thủ hòa 2-2. Người đã cướp lại 1 điểm cho đội khách là cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Lê Văn Thắng. Đây cũng là bàn thắng thứ 7 của Văn Thắng kể từ đầu mùa. Một suất trong đội tuyển quốc gia là phần thưởng xứng đáng cho Văn Thắng.

Ngược lại Đông Bắc, Than Quảng Ninh cũng bị Sanna Khánh Hòa cầm chân trong trận cầu có 6 bàn thắng. Sau 5 trận đã qua tại sân nhà, Than Quảng Ninh mới giành được đúng 5 điểm. Ở chiều ngược lại, họ đã có tới 16/18 điểm sau 6 trận trên sân khách, là đội bóng sở hữu phong độ tốt nhất trên sân đối phương ở V-League.

Sau Than Quảng Ninh và Sông Lam, tới lượt Thanh Hóa bị cầm chân. Chân sút đang vào “phom” Đình Tùng có một ngày đáng thất vọng khi tất cả những ấn tượng để lại chỉ là tấm thẻ vàng ở phút 87.

Như vậy, chỉ còn duy nhất Hải Phòng có cơ hội vươn lên chiếm ngôi nhất bảng của Bình Dương nếu chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với chính đối thủ này.

Ở chiều ngược lại, Bình Dương có thể nới rộng khoảng cách với nhóm bám đuổi lên thành 4 điểm nếu đánh bại Hải Phòng.

Dù thế nào đi nữa, việc các đối thủ đồng loạt ngã ngựa là tin rất vui với Bình Dương. Khi cuộc chuyển giao quyền lực ở đội bóng đất Thủ vừa mới diễn ra, họ sẽ rất cần thời gian ổn định lại. May cho họ khi tất cả các đối thủ đã bỏ lỡ cơ hội “ngàn vàng” này.