Những cuộc đối đầu SHB Đà Nẵng với Hải Phòng luôn rất căng thẳng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tâm điểm của V-League vòng 17 sẽ tập trung ở các sân cỏ miền Bắc nơi nhóm đội đầu bảng đối đầu trực tiếp với nhau trong cuộc chiến tranh giành ngôi vô địch.

Vòng 17 V-League chỉ có hai trận ngày thứ Bảy. Năm trận còn lại dồn vào ngày Chủ Nhật. Trận cầu được quan tâm nhiều nhất là đại chiến Hải Phòng - SHB Đà Nẵng tại Lạch Tray. Đội chủ nhà đang ở ngôi đầu bảng sẽ đón SHB Đà Nẵng ở vị trí thứ ba. Nếu Hải Phòng thua, cuộc đua vô địch sẽ ngay lập tức mở rộng. Trong trường hợp ngược lại, đội bóng đất cảng sẽ nắm lợi thế rất lớn ở chặng đường còn lại.

Trong khi Hải Phòng và SHB Đà Nẵng phải “tử chiến” ở Lạch Tray, các đội xếp sau sẽ có cơ hội. Hà Nội T&T được tiếp Sông Lam Nghệ An ở Hàng Đẫy trong khi Than Quảng Ninh đấu Long An trên sân nhà.

Bảng xếp hạng V-League trước vòng 17. (Ảnh: VPF)

Một cuộc đối đầu rất đáng được chờ đợi là FLC Thanh Hóa - Bình Dương tại Thanh Hóa. Dù không còn nhiều hy vọng vô địch, đương kim vô địch Bình Dương vẫn là một đối thủ đáng gờm của Thanh Hóa.

Việc các đội nhóm đầu phải gặp nhau ở vòng 17 có thể tạo bước ngoặt cho giải đấu. Sau vòng này, đội nào sảy chân sẽ bị loại khỏi khu vực tranh chấp. Hiện tại, Hải Phòng vẫn đang dẫn đầu giải với 34 điểm, nhiều hơn vị trí thứ hai của Thanh Hóa 5 điểm./.

Lịch thi đấu và trực tiếp V-League vòng 17

23/7
17h, Sanna Khánh Hòa BVN - Đồng Tháp
17h, XSKT Cần Thơ - Sài Gòn FC (VTV6, BĐTV, VPF, JoyFM)

24/7
16h30, QNK Quảng Nam - Hoàng Anh Gia Lai (QRT, VPF)
17h, Hải Phòng - SHB Đà Nẵng (K+, VPF)
18h, FLC Thanh Hóa - Becamex Bình Dương (VTV6, BTV2, VPF)
18h, Than Quảng Ninh - Long An (VTC3, VTC3HD, VPF, VOV2)
18h, Hà Nội T&T - Sông Lam Nghệ An (K+, VPF, JoyFM)