Ngày hội thể thao hữu nghị ASEAN (ASEAN Frienship Games 2010) đã diễn ra cuối tuần qua tại Trung tâm thể thao thuộc Trường trung học Kyung-bock, thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc sự kiện này, Đại sứ Việt Nam Trần Trọng Toàn, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Hàn Quốc, nhấn mạnh ngày hội thể thao hữu nghị ASEAN là dịp quan trọng để đại sứ, cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình các đại sứ quán ASEAN, các đối tác Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động thể thao hữu nghị, góp phần củng cố quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau.

Năm 2010, với tư cách Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã đảm nhiệm vai trò tổ chức, điều phối, hợp tác tích cực với các đối tác ASEAN và Hàn Quốc, chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội ASEAN 2010 tại Hàn Quốc.

Ngày hội có các cuộc thi đấu bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, thu hút sự tham gia tích cực và sôi nổi của các vận động viên, trong đó có các đại sứ ASEAN, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc và các quan chức Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, cán bộ nhân viên ngoại giao các nước ASEAN cùng các thành viên gia đình.

Bên cạnh hoạt động thi đấu thể thao, những người tham dự đã có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng, đậm đà bản sắc dân tộc của các nước ASEAN.

Ngày hội thể thao hữu nghị các nước ASEAN là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tạo không khí đoàn kết, thân thiện giữa các nhà ngoại giao của các nước ASEAN, củng cố hơn nữa tình hữu nghị giữa ASEAN với nước chủ nhà Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)