Nhận lời mời của Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Brunei, Trung tướng Aminuddin, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cử đoàn tham dự Giải bắn súng Quốc tế Brunei lần thứ 10 (BISAM 10), tổ chức tại nước này từ ngày 19-28/1.

Quốc vương và Thái tử Brunei đã dự các lễ khai mạc và bế mạc giải đấu, trao giải thưởng cho các đội và cá nhân.

Tham dự Giải bắn súng BISAM 10 có các đội đến từ 10 quốc gia trong và ngoài khu vực, gồm Anh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Oman, Australia, Singapore và Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam, Oman và Pakistan cử đoàn tham dự.

Đoàn Việt Nam gồm 33 sĩ quan do Đại tá Đậu Công Hòa thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu dẫn đầu. Mặc dù lần đầu tiên tham gia BISAM, đoàn Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Trong thời gian thi đấu ở Brunei, các cán bộ, sĩ quan trong đoàn đã trao đổi, học tập được những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, huấn luyện và thi đấu.

Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Brunei đánh giá cao sự tham gia của đoàn Việt Nam, coi đây là biểu hiện sinh động, góp phần tăng cường quan hệ quân sự, quốc phòng giữa hai nước nói riêng và giữa các nước trong, ngoài khu vực nói chung./.

(TTXVN/Vietnam+)