Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị lãnh đạo thành phố Ninh Ba hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ninh Ba đầu tư, hợp tác với Việt Nam và khẳng định tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Ninh Ba nói riêng và Trung Quốc nói chung đầu tư, làm ăn ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

Tiếp Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Ba Bayin Chaolu, Trung Quốc, trong chuyến thăm tỉnh Chiết Giang, chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng khi thấy hàng chục doanh nghiệp đã hợp tác đầu tư, kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam; chúc thành phố Ninh Ba không ngừng phát triển, thu được những thành tựu mới, phát huy vai trò trọng điểm kinh tế khu vực đồng bằng sông Trường Giang.

Thủ tướng cũng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Ninh Ba, một trong những thành phố của Trung Quốc đi đầu trong cải cách, mở cửa.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Ninh Ba Bayin Chaolu nhấn mạnh chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là sự kiện quan trọng của thành phố Ninh Ba trong việc thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực.

Thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những thành tựu Ninh Ba đạt được trong những năm cải cách mở cửa vừa qua, Bí thư Thành ủy Bayin Chaolu cho biết các doanh nghiệp Ninh Ba coi Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn và khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ninh Ba hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam.

Từ khi cải cách mở cửa đến nay, Ninh Ba là một trong ba trung tâm kinh tế lớn nhất tỉnh Chiết Giang và là cơ sở công nghiệp quan trọng của khu vực đồng bằng sông Trường Giang, có cảng Ninh Ba là cảng lớn nhất Trung Quốc liên tục phát triển, trở thành khu vực kinh tế năng động nhất của nước này.

Với dân số 5,7 triệu người, năm 2009, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người năm 2009 của Ninh Ba đạt 10.900 USD, quý Một năm nay đạt tốc độ tăng trưởng GDP 18,8%. Đây cũng là thành phố thường xuyên tổ chức các hội chợ, hoạt động chào mừng và giao lưu thương mại quốc tế.

Theo chương trình, ngày 29/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam sẽ dự Diễn đàn kinh tế thương mại Việt Nam-Trung Quốc, tổ chức tại thành phố Ninh Ba./.

(TTXVN/Vietnam+)