Ngày 18/5, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công đã thay mặt Chính phủ trao tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho ông Mai Thảo, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cuba.

Ông Mai Thảo được tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, củng cố và phát triển cộng đồng người Việt Nam ở Cuba, đồng thời góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam ở Cuba, Đại sứ Vũ Chí Công nhấn mạnh đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của cá nhân ông Mai Thảo và cộng đồng Việt kiều tại Cuba trong sự nghiệp phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, cũng như củng cố khối đoàn kết của bà con Việt kiều hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ bày tỏ hy vọng với cương vị của mình, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cuba sẽ tiếp tục là cầu nối khơi dậy tình cảm gắn bó với quê hương của các thành viên trong hội, qua đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Xúc động khi được đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, ông Mai Thảo bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm to lớn mà Đảng và Nhà nước đã dành cho bà con Việt kiều thông qua các chính sách thiết thực nhằm khơi dậy tình cảm của những người con sống xa tổ quốc. Ông Mai Thảo cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu, góp phần mình vào công tác cộng đồng và sự nghiệp phát triển đất nước.

Trong 20 năm sinh sống tại Cuba và nhiều năm làm việc trên cương vị hiện nay, ông Mai Thảo đã có công lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Cuba trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, ông cũng luôn tham gia tích cực và hiệu quả vào các hoạt động của cộng đồng kiều bào ta tại Cuba./.