Tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 17/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hilary Clinton tại trường Đại học George Washington ngày 15/2/2011 về tự do Internet, trong đó có đề cập đến Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga khẳng định, Internet được tạo điều kiện thuận lợi và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Tính đến tháng 12/ 2010, có gần 26,8 triệu người tại Việt Nam sử dụng Internet, chiếm 31,11% dân số, trong đó có hơn 1,5 triệu blog cá nhân.

Tuy nhiên, cũng như ở các quốc gia khác, mọi thông tin trên Internet phải tuân thủ các quy định của pháp luật để không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội, trật tự công cộng và an ninh quốc gia.

Bà Nga nhấn mạnh: "Ở Việt Nam các quyền tự do, dân chủ của mọi người dân, trong đó có quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật và được đảm bảo thực hiện trên thực tế.

Ở Việt Nam, mọi công dân đều được pháp luật bảo vệ, đồng thời phải tôn trọng pháp luật. Người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Bà Nga nói: "Chúng tôi cho rằng trong quan hệ giữa các quốc gia, mọi khác biệt cần được trao đổi trên tinh thần xây dựng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.”/.

(TTXVN/Vietnam+)