Giải bóng đá sinh viên các nước ASEAN mở rộng tại Vương quốc Bỉ đã diễn ra tại tổ hợp thể thao Sporta vzw của Tongerlo (Bỉ) ngày 12 tháng 5.

Tham dự giải đấu thường niên lần thứ 13 này gồm bảy đội bóng sinh viên của các nước Thái Lan, Campuchia, Philippines, Singapore, Lào, Nhật Bản và Việt Nam. Giải thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt, chọn ra hai đội đứng đầu vào chung kết.

Đúng như dự đoán, hai đội bóng mạnh nhất là Thái Lan và Campuchia đã lọt vào chung kết sau khi có những trận thắng đậm trước những đối thủ còn lại. Tại trận chung kết, bất ngờ đã xảy ra sau khi Campuchia có chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước đội Thái Lan qua đó biến đội bóng sinh viên đến từ xứ sở Chùa vàng thành cựu vô địch sau hai năm liên tiếp nắm giữ ngôi đầu.

Đội bóng đá sinh viên Việt Nam tuy chưa giành được kết quả cao tại giải đấu năm nay nhưng đã ghi nhận có tiến bộ đáng kể với chiến thắng duy nhất trước đội Philippines trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các sinh viên Việt Nam đang học tập trên toàn Vương quốc Bỉ.

Anh Phạm Huy Hoàng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cho biết, tại giải đấu thường niên lần thứ 13 này, mặc dù đội bóng sinh viên Việt Nam không gặt hái được thành công như mong đợi nhưng đã có bước tiến bộ đáng kể và đã thu được những kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh đó, cái được lớn nhất đối với đội bóng và cổ động viên Việt Nam tại giải lần này chính là một cơ hội giao lưu quý báu để tăng cường sự đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên các nước châu Á đang học tập tại Vương quốc Bỉ./.