Cuối tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã cử các vận động viên tham gia Cuộc thi chạy việt dã Ottawa Weekend Race 2012 diễn ra tại thủ đô Ottawa.

Đây là cuộc thi do The National Capital Marathon Inc. (NCM) tổ chức hàng năm và được mở rộng đến tất cả các cơ quan đại diện nước ngoài có trụ sở tại thành phố Ottawa, với mục tiêu khuyến khích cộng đồng tăng cường rèn luyện sức khỏe.

Số tiền thu được từ việc bán vé được tái đầu tư cho các chương trình rèn luyện sức khỏe của Thành phố Ottawa.

Ottawa Weekend Race năm nay thu hút được hơn 42.000 người tham dự trong các cự ly chạy 42 km, 21 km, 10 km, 5 km, 2 km và một cự ly trung bình dành cho thiếu niên. Các đường chạy đều xuất phát từ trung tâm Ottawa xuyên qua các tuyến phố chính của thành phố. Các vận động viên Việt Nam tham gia trong 2 cự ly 5 km và 2 km.

Tham gia trong các đường đua không chỉ có các vận động viên chuyên nghiệp, mà còn có đông đảo các vận động viên không chuyên ở nhiều lứa tuổi khác nhau, có người đã trên 60 tuổi và cũng có những cháu nhỏ mới chỉ khoảng 5, 6 tuổi. Đặc biệt hơn còn có những nhóm vận động viên là một đại gia đình với nhiều thế hệ tham gia.

Trong những năm gần đây, Ottawa Weekend Race đã trở thành một trong những cơ hội để Đại sứ quán Việt Nam thể hiện tình cảm gắn bó, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với bạn bè quốc tế, đặc biệt là với bạn bè tại Canada và các nước trong Ủy ban ASEAN./.