Phiên giao dịch ngày 8/10, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có phiên sụt giảm mạnh thứ 3 liên tiếp trong tuần, VN-Index chạm mốc 400 điểm.

Thông tin giá xăng giảm thêm 500 đồng/lít dường như không có tác động nhiều đến thị trường khi giá cổ phiếu tiếp tục sụt giảm mạnh, tuy nhiên diễn biến giao dịch trên thị trường đã có dấu hiệu ấm trở lại khi lượng giao dịch tăng khá mạnh và sự phục hồi của nhiều cổ phiếu vào cuối phiên.

Tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp đà giảm mạnh của 2 phiên giao dịch trước đó, hầu hết các cổ phiếu niêm yết tiếp tục sụt giảm khá mạnh kéo VN-Index giảm tới 17,04 điểm và tụt xuống dưới mức 400 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu khả quan hơn, lượng cầu tăng khá mạnh đã giúp khá nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại kéo VN-Index tăng hơn 3 điểm so với đợt khớp lệnh mở cửa thị trường và lấy lại được mốc 400 điểm.

Trong đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa, thị trường có thêm được 1 số mã cổ phiếu tăng giá giúp VN-Index tăng thêm gần 1,5 điểm so với đợt khớp lệnh liên tục và đóng cửa tại mức 401,33 điểm, giảm 12,91 điểm so với phiên giao dịch trước.

Lượng cầu tăng trở lại đã giúp khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên này đạt hơn 17 triệu đơn vị, giá trị hơn 580 tỷ đồng. Cổ phiếu có giao dịch sôi động nhất phiên này tiếp tục là STB với hơn 4,1 triệu đơn vị được chuyển nhượng; các vị trị tiếp theo thuộc về DPM, HPG, SAM.

Mặc dù thị trường vẫn sụt giảm khá mạnh và số cổ phiếu giảm giá vẫn áp đảo thị trường, nhưng số cổ phiếu tăng giá trong phiên đã được cải thiện đáng kể so với 2 phiên giao dịch trước. Phiên giao dịch này sàn Thành phố Hồ Chí Minh có 24 mã chứng khoán tăng giá, 127 mã giảm giá và 12 mã đứng giá.

Ngoại trừ cổ phiếu VNM giữ được mức giá tham chiếu, các cổ phiếu có mức vốn hoá lớn trên sàn đều tiếp tục giảm giá mạnh như FPT, HPG, SSI, STB, VPL. Nhóm cổ phiếu tăng giá phiên này hầu hết vẫn là các mã nhỏ như IMP, SGH, DCL, VSC.

Tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh kéo HaSTC-Index mất thêm 7,45 điểm so với phiên giao dịch trước và đóng cửa phiên giao dịch tại mức 127,53 điểm.

Cũng giống như sàn Thành phố Hồ Chí Minh, lượng cầu tại sàn Hà Nội tăng lên đã giúp khối lượng giao dịch cả phiên đạt hơn 10 triệu đơn vị, giá trị hơn 318 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, sàn Hà Nội có 16 mã cổ phiếu tăng giá, 130 mã giảm giá, 3 mã đứng giá và 4 mã không có giao dịch./.

(TTXVN)