Sau hai phiên “lao đao” cộng thêm thông tin tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ, với việc chỉ số Dow Jones phá mốc 10.000 điểm càng làm tăng thêm tâm lý bất ổn cho các nhà đầu tư trong nước.

Hôm nay quả là ngày thứ Ba “đen tối” của VN-Index, chỉ số này đã chính thức rời khỏi mốc 600 điểm sau khi để tuột tay mất 12,56 điểm. VN-Index đóng cửa tại mốc 596,78 điểm.

Tuy nhiên, dòng tiền “thực” đang tỏ ra rất bạo gan trước xu thế tháo chạy của thị trường. Một bộ phận nhà đầu tư đã tách ra khỏi đám đông, kiên trì tích lũy giúp cho thanh khoản thị trường đạt gần 95,6 triệu đơn vị, tổng giá trị lên tới  trên 4.442 tỷ đồng.

Quay về diễn biến của thị trường, ngay trong đợt 1 sắc đỏ đã lấn áp gần như hoàn toàn bảng điện tử. Kết thúc đợt, VN-Index đã để mất 6,73 điểm.

Chiều hướng đi xuống của thị trường tiếp tục diễn ra trong đợt 2, thị trường mất tiếp 13,76 điểm (tương đương 2,26%).

Mạch xả hàng của giới đầu tư vẫn tiếp tục diễn ra rất mạnh mẽ, hầu hết các blue-chip đều mất giá. Những “đại gia” như FPT, GMD, HAG, HPG, ITA, REE, SAM, VCB…tiếp tục cùng nhau đi xuống. BVH bị bất ngờ chặn đứng đà tăng trần bằng một phiên nện sàn thảm hại, khối lượng giao dịch đạt 500.000 đơn vị.

Hôm nay, mã EIB (Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu) chào sàn với 7,8 triệu cổ phiếu. Trong phiên có hơn 14,13 triệu cổ phiếu đã được chuyển nhượng, giá chốt phiên là 29.000 đồng/cổ phiếu (tăng 1.000 đồng so với tham chiếu).

Trái với dự báo của các chuyên gia về sự tăng giá quá nóng của dòng cổ phiếu bất động sản, CII, NTL, DIG đã thoát ra khỏi bóng mây u ám của thị trường, tiếp tục duy trì sắc xanh với lực cầu tương đối mạnh.

Tại sàn chứng khoán Hà Nội, hiệu ứng “domino” từ sàn HoSE đã khiến cho HNX-Index rơi tới 5,33 điểm và dừng ở mốc 204,44 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 41,7 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 1.895 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)