Phiên giao dịch ngày 20/10, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có thêm một phiên mở đầu tuần giao dịch giảm điểm.

Việc giá xăng tiếp tục được điều chỉnh giảm từ cuối tuần trước dường như không ảnh hưởng tới thị trường khi hầu hết các cổ phiếu đồng loạt giảm giá mạnh, cùng với đó là giao dịch trên thị trường cũng bắt đầu có biểu hiện sụt giảm.

Tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục đà sụt giảm từ phiên giao dịch cuối tuần trước, ngay từ đợt khớp lệnh mở cửa thị trường chỉ số VN-Index đã mất 5,31 điểm, khối lượng giao dịch trong đợt 1 cũng chỉ đạt gần 2,6 triệu đơn vị, giá trị hơn 70,6 tỷ đồng.

Trong đợt khớp lệnh liên tục, tình hình tiếp tục xấu đi khi các cổ phiếu tiếp tục giảm giá mạnh trong đó có sự góp mặt của hầu hết các mã chủ chốt của thị trường. 15 phút giao dịch của đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa thị trường, VN-Index hầu như không có thay đổi và đóng cửa phiên giao dịch tại mức 370,8 điểm, giảm 11,71 điểm so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Khối lượng giao dịch tại sàn Thành phố Hồ Chí Minh phiên này cũng chỉ đạt hơn 12,8 triệu đơn vị, giá trị hơn 478 tỷ đồng. Phiên này sàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 1 cổ phiếu có khối lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị là STB với hơn 1,26 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng; các mã có khối lượng giao dịch lớn tiếp theo là SSI, HPG, FPT, SAM.

Kết thúc phiên giao dịch, sàn Thành phố Hồ Chí Minh có 25 mã chứng khoán tăng giá, 122 mã giảm giá, 15 mã đứng giá và 2 mã không có giao dịch. Ngoại trừ VNM đứng giá, các cổ phiếu có mức vốn hoá lớn còn lại của thị trường tiếp tục duy trì mức giảm khá mạnh, trong đó có nhiều mã giảm sàn như: FPT, PPC, PVD, SSI. Các mã tăng giá phiên này chủ yếu là các mã cổ phiếu nhỏ và có thị giá thấp như: NHC, SDN, CYC, BBT, LGC.

Trong khi đó, tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, hầu hết các cổ phiếu chủ chốt quay đầu sụt giảm đã kéo chỉ số HaSTC-Index giảm 2,22 điểm so với phiên giao dịch cuối tuần trước và đóng cửa tại mức 123,1 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên này cũng giảm nhẹ so với phiên trước với hơn 6 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị trị hơn 164 tỷ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch phiên này tiếp tục là KLS với hơn 0,91 triệu đơn vị được chuyển nhượng; các mã có khối lượng giao dịch lớn tiếp theo là BLF, ACB, HNM, SD3.

Phiên giao dịch này, sàn Hà Nội có 35 mã cổ phiếu tăng giá, 109 mã giảm giá, 3 mã đứng giá và 6 mã không có giao dịch. Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt của sàn Hà Nội phiên này đều giảm giá, tuy nhiên mức giảm không nhiều; cổ phiếu có mức giảm giá mạnh nhất phiên là VSP giảm 7.400 đồng/cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu có mức tăng giá mạnh nhất phiên là DTC, tăng 4.100 đồng lên 63.400 đồng; tiếp đến là VTS, MMC, HLY, DAC./.

(TTXVN)