Từ ngày 20/7, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức cung cấp dịch vụ Gphone trả trước, với VinaPhone là đơn vị chủ quản dịch vụ.

Dịch vụ được cung cấp trọn gói ban đầu bao gồm máy Gphone và sim với tài khoản trị giá 50.000 đồng. Phí hòa mạng là 149.000 đồng. Ngoài ra, mỗi tháng thuê bao sẽ được tặng thêm 15.000 đồng cước liên lạc.

Đây là dịch vụ điện thoại cố định không dây GSM đã được Vinaphone/VNPT cung cấp từ 4/2008 dưới hình thức trả sau tại Hà Nội và lần lượt tại 63/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Hiện trên toàn mạng lưới, VNPT đã có hơn 1,7 triệu thuê bao Gphone. Ưu điểm của Gphone là do sử dụng hạ tầng của mạng di động Vinaphone nên thuê bao có thể sử dụng lưu động trong phạm vi hẹp.

Đồng thời việc phát triển thuê bao Gphone không bị phụ thuộc vào mạng cáp hữu tuyến do vậy có khả năng triển khai hòa mạng nhanh chóng tại các vùng nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa.

Về giá cước, Gphone cũng sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng, với giá cước rẻ như dịch vụ điện thoại cố định, phù hợp với đông đảo khách hàng có thu nhập không cao.

Sự ra đời của Gphone trả trước là một nỗ lực mới, sau một loạt nỗ lực để Vinaphone tiếp tục khẳng định vị trí là mạng di động hàng đầu ở Việt Nam.

Hiện nay, tổng số trạm BTS đang hoạt động của Vinaphone đã lên đến 10.000 trạm, đảm bảo phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc và nhiều vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo./.
(TTXVN/Vietnam+)