Chiều 5/7, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Trung ương Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc Triều Tiên đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam .

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội và một số kết quả hoạt động của Mặt trận mỗi nước trong thời gian qua.

Hai bên thống nhất trong thời gian tới, phối hợp thực hiện hiệu quả một số nội dung trọng tâm để tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc Triều Tiên, góp phần củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Theo đó, hai bên đẩy mạnh tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước; vận động nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Hai bên cùng nhau trao đổi thông tin và phối hợp hoạt động về những vấn đề chung, những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Đồng thời, tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn để nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm hoạt động; khuyến khích, động viên tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các đoàn thể nhân dân, các hội quần chúng của hai nước.

Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã tiếp thân mật ông Kim Wan Su, Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc Triều Tiên và các vị trong Đoàn.

Chủ tịch Huỳnh Đảm và ông Kim Wan Su bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước, Mặt trận và nhân dân Việt Nam – Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp ngày càng được củng cố và phát triển.

Chủ tịch Huỳnh Đảm cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc Triều Tiên; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và nhân dân Triều Tiên dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch Huỳnh Đảm trân trọng chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được cũng như kết quả hoạt động của Mặt trận Dân chủ Thống nhất Tổ quốc Triều Tiên trong những năm qua; tin tưởng nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Hòa (TTXVN)