VNUK Network to chuc su kien thuong nien tai Thuong vien Anh hinh anh 1Các khách mời giao lưu tại sự kiện. (Ảnh: TTXVN phát)

Tối 13/6 (giờ địa phương), Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh (VNUK Network) tổ chức tiệc tối tại Thượng viện Anh ở London sau hơn 2 năm bị trì hoãn do dịch COVID-19.

Được tổ chức vào mùa Xuân và mùa Hè hằng năm, tiệc tối của VNUK Network là sự kiện đánh giá các hoạt động của mạng lưới trong thời gian qua, đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân quan tâm tới Việt Nam tại Anh giao lưu, kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước trên mọi lĩnh vực.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao hoạt động của VNUK Network trong việc kết nối, thúc đẩy các hoạt động hợp tác, hữu nghị giữa các tổ chức, cá nhân hai nước. Đại sứ khẳng định sự ủng hộ và hợp tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đối với VNUK Network trong các hoạt động nhằm phát triển hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

Về tiềm năng hợp tác song phương, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chỉ ra rằng Việt Nam và Anh đều trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch với chính sách mở cửa đất nước và các kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp và người dân nhằm thúc đẩy tăng trường, vì vậy hai bên có nhiều cơ hội hợp tác về thương mại, đầu tư và du lịch.

[Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu, hiệu quả]

Đại sứ nhấn mạnh chuyến thăm Anh và dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào tháng 11/2021 và chuyến thăm tới đây của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào cuối tháng 6 mở ra những cơ hội hợp tác song phương mới, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ xanh và tài chính xanh.

Phó Chủ tịch APPG, Nghị sỹ Dholakia, chia sẻ ấn tượng của ông về vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Ông kêu gọi doanh nghiệp và người dân Anh hãy đến Việt Nam để có những trải nghiệm thú vị và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại đất nước còn rất nhiều tiềm năng này.

VNUK Network to chuc su kien thuong nien tai Thuong vien Anh hinh anh 2Chủ tịch mạng lưới hữu nghị Việt Nam-Anh Warwick Morris phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, Đại diện trưởng của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tại Anh, ông Phan Thế Thắng, đã trao cặp vé khứ hồi hạng phổ thông đặc biệt hành trình Việt Nam-Anh cho Nghị sỹ Vaux of Harrowden, người may mắn trúng giải trong cuộc bốc thăm trúng thưởng do Vietnam Airlines tổ chức tại buổi tiệc.

Thành lập vào tháng 1/2013 nhân chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, VNUK Network là một mạng lưới mở gồm các tổ chức hoạt động độc lập, đóng vai trò kết nối các tổ chức và cá nhân cùng quan tâm đến Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực, bao gồm thương mại, giáo dục, trao đổi chuyên gia và sinh viên, giao lưu văn hóa..., góp phần tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân và các cơ quan, tổ chức của hai nước.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long hiện là Chủ tịch danh dự của VNUK Network./.

Minh Hợp (TTXVN/Vietnam+)