Bà Lyudmila và ông Putin dự một bữa tiệc tại điện Kremlin vào ngày 7/5/2000 (Ảnh: Moscow Times)

Vợ cũ của Tổng thống Nga Vladimir Putin, bà Lyudmila Putina, đã vừa tiến hành thay đổi phần họ.

Trang web tin tức Sobesednik.ru là nơi đầu tiên thông báo tin trên. Sự kiện đã được ông Georgy Alburov, lãnh đạo phòng điều tra của Quỹ chống tham nhũng xác nhận là đúng.

Thông tin về danh tính mới của bà Lyudmila xuất hiện trong một văn bản xác nhận quyền sở hữu của bà với một căn hộ ở St. Petersburg. Tờ Moscow Times cho biết căn hộ này ban đầu thuộc sở hữu của vợ chồng ông Putin và 2 cô con gái.

Tuy nhiên sau đó nó được chuyển quyền sở hữu lại cho mẹ và chị gái bà Lyudmila. Hiện nó đã được chuyển quyền sở hữu trở lại cho bà Lyudmila, với cái họ mới Aleksandrovna Ocheretnaya.

Hoạt động thay đổi diễn ra trong tháng 8/2015, theo một số tài liệu của Cơ quan liên bang về đăng kiểm, địa chính và bản đồ đã lọt vào tay Sobesednik.

Quê quán và ngày sinh của bà Ocheretnaya trùng khớp với thông tin về vợ cũ của ông Putin.

Cũng theo Sobesednik, một tấm hộ chiếu với phần họ mới đã được trao cho vợ cũ của ông Putin trong ngày 2/2/2015, tại Moskva.

Sobesednik nói rằng họ mới của bà Lyudmila giống với họ của ông Artur Ocheretnyi, 37 tuổi, Chủ tịch Trung tâm phát triển giao tiếp liên nhân. Ông Ocheretnyi đã không trả lời câu hỏi của Sobesednik về mối quan hệ của mình với vợ cũ của ông Putin.

Tổng thống Putin và bà Lyudmila đã kết hôn trong gần 30 năm. Họ tuyên bố ly hôn vào tháng 6/2013./.