Vo dap thuy dien tai Lao: No luc dam bao doi song cho nguoi dan hinh anh 1Người dân được sơ tán về một điểm trường ở trung tâm huyện Sanamsay. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo nhóm phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu, chính quyền các cấp của Lào đang nỗ lực bố trí nơi ăn, chốn ở cho trên 3.000 người bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, tối 23/7 vừa qua.

Chính phủ Lào đánh giá đây là sự cố nặng nề, chưa từng có trong hàng trăm năm qua, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của trên 6.000 người dân của 13 bản thuộc huyện Sanamsay.

[Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự số vỡ đập thủy điện ở Lào]

Trường cấp 1 huyện Sanamxay là nơi tạm trú của những người dân bản Khokkong được lực lượng chức năng sơ tán tới sau sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy tối 23/7. Trong những ngày qua, người dân tạm trú ở ngôi trường này không chỉ được cung cấp đầy đủ lương thực và thức ăn, mà còn được cấp quần áo, khám bệnh và cấp thuốc đầy đủ do nhà cửa, đồ dùng đã bị nước cuốn trôi.

Hiện chính quyền các cấp ở tỉnh Attapeu vẫn đang tập trung dốc toàn lực tìm kiếm những người bị mất tích và sơ tán những người đang còn ở các khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của sự cố vỡ đập thủy điện đến nơi an toàn. Đây thực sự là một cuộc chạy đua nước rút trong bối cảnh trời đang có dấu hiệu mưa to trở lại./.

(TTXVN/Vietnam+)