Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 đã thông báo, người đứng đầu điện Kremlin, vốn có đai đen Judo, hy vọng sẽ có mặt tại Olympic London 2012 để theo dõi các cuộc tranh tài ở môn thể thao yêu thích của mình.

Trong một cuộc gặp với Thủ tướng Anh David Cameron, ông Putin đã nói về khả năng tới dự khán các trận đấu Judo ở Olympic, được tổ chức vào tháng Bảy và tháng Tám tới.

"Ông Putin đã chúc ông Cameron về một kỳ Olympic với nhiều thành công, đồng thời thông báo kế hoạch sẽ tới London một vài ngày để xem Judo," người phát ngôn Dmitry Peskov cho hay. "Ông ấy sẽ sớm đưa ra quyết định."

Theo AFP thì ông Putin, 59 tuổi, đã luyện tập Judo từ thời trung học và thường xuyên chụp hình lưu niệm với những vận động viên hàng đầu thế giới ở bộ môn này. Ông hiện là Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Judo quốc tế và Hiệp hội Judo châu Âu.


Ông Putin hiện là Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Judo quốc tế và Hiệp hội Judo châu Âu. (Nguồn: RIA Novosti)

Ông Putin chưa từng tới Anh kể từ sau chuyến thăm cấp nhà nước năm 2003, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình. Những năm sau đó, quan hệ giữa Anh và Nga có một vài khác biệt.

Ông Putin và ông Cameron đã nói về khả năng trên trong cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia tại cuộc họp cấp cao G20 ở Los Cabos, Mexico, với chủ đề chính là cuộc khủng hoảng Eurozone.

Thế vận hội Olympic London 2012 sẽ diễn ra từ 27/7 tới 12/8./.

A.Q (Vietnam+)