Dirk Van Tichelt đã giành huy chương đồng judo tại Olympic 2016. (Nguồn: Straits Times)

Dirk Van Tichelt , một võ sỹ judo người Bỉ đã đoạt huy chương tại Olympic, vừa bị đánh tím mặt trong vụ tấn công diễn ra vào đêm muộn tại bãi biển Copacabana ở Rio, Brazil . Ủy ban Olympic của Bỉ đã xác nhận thông tin trên trong ngày 9/10.

Chỉ vài giờ sau khi giành huy chương đồng tại hạng cân dưới 73kg vào ngày 8/8, Van Tichelt đã ra bãi biển Copacabana tại Rio để ăn mừng cùng một người bạn. “Khi thấy người bạn bị trộm điện thoại, Dirk đã đuổi theo tên trộm và bị kẻ khác đấm vào mặt,” giám đốc truyền thông của Ủy ban Olympic Bỉ, ông Luc Rampaer, nói với hang tin AFP.

Van Tichelt đã báo cáo sự việc lại với cảnh sát hiện diện ở Copacabana và sau đó đi gặp bác sĩ để đề phòng khả năng anh bị chấn thương nghiêm trọng.

Trong ngày 9/10, Van Tichelt đã trở lại khu vực thi đấu judo ở Rio và được chụp ảnh cùng tấm huy chương của anh. Theo báo chí Bỉ, anh giải thích việc bị thâm tím trên mặt là do những va chạm khi thi đấu. Nhưng ông Rampaer xác nhận vết thâm tím do anh bị tấn công.

Báo chí Brazil nói rằng Van Tichelt bị một cô gái gọi người bản địa tấn công, nhưng ông Rampaer đã bác bỏ thông tin này. “Đó là thông tin sai, bởi như báo cáo của cảnh sát thì anh ấy đã bị một gã đàn ông đấm,” ông nói./.