DENVER, MỸ – News Direct – Ngày 13 tháng 7 năm 2021 – Velocity Global tiếp tục mở rộng quy mô nền tảng làm việc toàn cầu hàng đầu của mình với việc mua lại Shield GEO. Đây là thương vụ mua lại thứ hai của Velocity Global trong năm nay, sau khi thâu tóm thành công iWorkGlobal vào tháng tư vừa qua.

Velocity Global đã sử dụng vốn từ khoản đầu tư tăng trưởng 100 triệu USD từ FFL Partners được công bố vào tháng 4 vừa qua để hoàn tất thương vụ này. Các điều khoản của thỏa thuận không được công bố.

Velocity Global hoạt động như công ty nhân sự chuyên cho thuê nhân viên (Professional Employer Organization hay PEO). Cụ thể, Velocity Global gần như giúp các công ty khách hàng “giải quyết” toàn bộ quy trình tuyển dụng, quản lý nhân sự… 

Velocity Global bổ sung quy mô cho nền tảng làm việc toàn cầu của mình nhằm đơn giản hóa trải nghiệm của người sử dụng lao động và nhân viên. Nền tảng này kết hợp công nghệ quản lý lực lượng lao động dựa trên đám mây của công ty, chuyên môn được cá nhân hóa và quy mô toàn cầu chưa từng có. Người dùng tiếp cận công nghệ tự động cũng như hợp tác với nhóm kinh nghiệm chuyên dụng cho các giải pháp và chuyên môn được cá nhân hóa.

Với tư cách là công ty nhân sự chuyên cho thuê nhân viên có mặt tại 185 quốc gia, vùng lãnh thổ và tất cả 50 bang của nước Mỹ, Velocity Global quản lý lực lượng lao động của khách hàng bằng cách cung cấp chế độ tuân thủ, bảng lương và lợi ích trong từng nước, từng bang cho các nhân viên được hỗ trợ. Công ty cũng cung cấp dịch vụ Tuân thủ nhà thầu độc lập để đánh giá lực lượng lao động và Đại lý hồ sơ (Agent of Record – AoR) để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho các nhà thầu trên toàn cầu.

Ông Ben Wright, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Velocity Global cho biết: “Trong 7 năm qua, chúng tôi đã xây dựng nền tảng của mình để hỗ trợ cách thức và vị trí hoàn thành công việc. Điều này hiện cho phép chúng tôi có vị trí chiến lược để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu tăng nhanh từ lực lượng lao động đang thay đổi. Cả hai mặt của phương trình việc làm – người sử dụng lao động và người lao động – về cơ bản đã thay đổi trong 18 tháng qua. Không chỉ là làm việc từ bất cứ đâu, mà còn là cách tuyển dụng, cách giữ chân nhân viên, cách tăng doanh thu và cách quản lý sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống”.

Theo một báo cáo năm 2020 của các nhà phân tích ngành nhân sự, nền kinh tế gig (là nền kinh tế mà trong đó mọi người thường làm việc bán thời gian hoặc tạm thời) có trị giá tới 4.500 tỷ USD.

Ông Cas Schneller, nhà quản lý cao cấp của FFL nhận xét: “Sự tăng trưởng hữu cơ liên tục có lợi nhuận của Velocity Global đặt nền tảng cho quy mô lớn hơn nữa, thông qua các thương vụ mua lại mang tính chiến lược. Cả hai thương vụ mua lại gần đây của công ty đều là những doanh nghiệp có lợi nhuận, mạnh vào thời điểm cần tăng quy mô để phù hợp với thị trường. Velocity Global củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong tương lai của công việc”.

Sau khi mua lại 2 công ty trên, với hơn 7.000 nhân viên, Velocity Global sẽ phục vụ hơn 1.000 thương hiệu. Velocity Global đã được đăng ký tại tất cả 50 bang của nước Mỹ và tiếp tục phát triển dấu ấn của mình để bao gồm 50 pháp nhân nước ngoài thuộc sở hữu hoàn toàn tại các thị trường quốc tế mong muốn nhất vào cuối năm nay.

Ông Tim Burgess, Đồng sáng lập của Shield GEO, phát biểu: “Chúng tôi đã biết ông Ben Wright và Velocity Global từ đã lâu và chúng tôi luôn xem lĩnh vực hoạt động của mình tương tự nhau, đặc biệt là về cách chúng tôi phục vụ khách hàng và nhân viên mà chúng tôi hỗ trợ cho họ. Mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời tập trung vào con người là điều quan trọng đối với tất cả chúng tôi. Chúng tôi rất phấn khích trước những gì mà chúng tôi có thể cùng nhau làm việc trong tương lai”.

Có trụ sở chính tại Hồng Kông với các văn phòng ở Vương quốc Anh và Australia, Shield GEO hiện có 75 nhân viên.

Thông tin về VELOCITY GLOBAL

Velocity Global thúc đẩy tương lai của công việc vượt ra ngoài biên giới. Nền tảng làm việc toàn cầu của công ty giúp đơn giản hóa trải nghiệm của người sử dụng lao động và nhân viên, thông qua công nghệ quản lý lực lượng lao động dựa trên đám mây, chuyên môn được cá nhân hóa và quy mô chưa từng có. Với tư cách là nhà tuyển dụng lao động lớn nhất toàn cầu (còn được gọi là PEO quốc tế) tại 185 quốc gia, vùng lãnh thổ và tất cả 50 bang của nước Mỹ, hơn 1.000 thương hiệu dựa vào Velocity Global để xây dựng đội ngũ nhân viên toàn cầu mà không tốn kém hoặc phức tạp khi thành lập các pháp nhân nước ngoài.

Công ty cung cấp các dịch vụ bổ sung bao gồm Tuân thủ nhà thầu độc lập để đánh giá lực lượng lao động và Đại lý hồ sơ (Agent of Record – AoR) để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho các nhà thầu. Velocity Global được công ty phân tích nổi tiếng NelsonHall vinh danh là “Người dẫn đầu” trong lĩnh vực hoạt động của mình. Được thành lập vào năm 2014, công ty có hàng trăm nhân viên làm việc tại 27 quốc gia. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập velocityglobal.com.

#VelocityGlobal

Giang Tran