Volkswagen AG no luc tru vung tai thi truong oto Trung Quoc hinh anh 1Biển hiệu tại văn phòng công ty đại diện của hãng Volkswagen ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 29/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà sản xuất ôtô Volkswagen AG (VW, Đức) đang đặt mục tiêu đáp ứng những quy định của Trung Quốc về "chỉ tiêu doanh số bán" đối với xe "xanh".

Trung Quốc đang tích cực thúc đẩy sử dụng các loại xe năng lượng mới (xe chạy hoàn toàn bằng điện, xe hybrid xạc điện,..) nhằm hạn chế tình trạng khói mù trong đô thị.

[Hãng Volkswagen đang thu lời lớn từ thị trường Trung Quốc]
 
Tập đoàn VW đã bán được gần 4 triệu chiếc ôtô ở Trung Quốc trong năm 2016, nhưng trong đó chỉ có vài trăm xe năng lượng mới nhập khẩu.

VW hy vọng doanh số bán xe năng lượng mới sẽ được cải thiện và đặt mục tiêu bán được 400.000 chiếc vào năm 2020 và 1,5 triệu chiếc vào năm 2025.

Theo các quy định dự thảo hồi tháng 9/2016, tỷ lệ quy đổi doanh số bán xe "xanh" phải tương đương 8% tổng doanh số bán ôtô của các hãng vào năm 2018.

VW đã rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời, do bị phát hiện cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới.

Hãng này thừa nhận nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkswagen, Audi và Porsche được quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn quy định./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)