Ông John Philip Orbeta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volkswagen Philippines.(Nguồn: interaksyon.com)

Theo tờ Manila Standard Today, nhà sản xuất ô tô Volkswagen của Đức có kế hoạch đầu tư 200 triệu đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy lắp ráp ôtô ở Philippines.

Phát biểu bên lề triển lãm ôtô quốc tế Manila tại thành phố Pasay ngày 9/4, ông John Philip Orbeta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volkswagen Philippines cho biết hãng đang chuẩn bị triển khai dự án và đã trình chính phủ đề nghị xây dựng nhà máy lắp ráp CKD trước khi đi vào sản xuất.

Ông Orbeta cho biết, theo kế hoạch hãng sẽ triển khai nguồn vốn từ 40-50 triệu đô la Mỹ trong giai đoạn đầu của dự án, nhưng muốn có sự bảo đảm từ phía chính phủ cho phép các công ty để hoạt động như một công ty lắp ráp.

Volkwagen đã thực nghiên cứu khả thi của dự án do một lực lượng đặc nhiệm từ tập đoàn Ayala Automotive Group và Volkwagen Philippines đảm nhận và hãng có thể hoàn thành cơ sở lắp ráp trong vòng chưa đầy một năm.

Hiện tại, Volkswagen Philippines đang nhập khẩu tất cả các loại xe của hãng để bán ở trong nước. Năm 2014, hãng bán được 600 xe tại Philippines./.