Mẫu Golf R Launch Edition của hãng sản xuất xe hơi Volkswagen. (Nguồn: autoevolution.com)

Hãng sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức cam kết chi hơn 4 tỷ euro (4,68 tỷ USD) vào Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ năm 2015 tới năm 2019. Đây là khoản đầu tư lớn nhất trong ngành ôtô ở Tây Ban Nha tính từ trước tới nay.

Khoản tiền đầu tư này sẽ được dùng để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng sản xuất và bổ sung thêm các mẫu xe mới. Thành viên Hội đồng quản trị Volkswagen, tiến sỹ Francisco Javier Garcia Sanz cho hay: “Tây Ban Nha là một đất nước quan trọng trong chiến lược của Volkswagen. Dự án này là sự đảm bảo cho tương lai cho các cơ sở của Volkswagen ở Tây Ban Nha."

Vị quan chức trên không cho biết mẫu xe mới nào sẽ được sản xuất ở Tây Ban Nha nhưng theo thông cáo thì các mẫu xe này “hiện đang được phát triển và sẽ được công bố trong tương lai."

Khoản đầu tư mới nhất của Volkswagen này là dành cho các cơ sở của hãng ở Tây Ban Nha, là nhà máy Volkswagen ở Navarra và nhà máy SEAT ở Martorell (Barcelona). Theo Tiến sĩ Garcia Sanz, đây là những cơ sở nằm trong số những nhà máy tốt nhất của Volkswagen xét về mặt hiệu suất và độ linh hoạt."

Nhờ khoản đầu tư mới được công bố trên, ngành cung ứng ôtô ở Tây Ban Nha cũng sẽ được hưởng lợi, xét cả về mặt hoạt động lẫn công việc. Đó là vì hãng xe này đặt mục tiêu tăng đáng kể việc cung ứng phụ tùng và linh kiện sản xuất ở Tây Ban Nha.

Volkswagen tuyển dụng khoảng 22.000 nhân viên ở Tây Ban Nha cho các công ty khác nhau là SEAT, Volkswagen Navarra, Volkswagen-Audi Tây Ban Nha, Volkswagen Financial Services, Volkswagen Group Retail Spain, Porsche Iberica, MAN Truck & Bus, MAN Finance, MAN Diesel & Turbo, Scania Iberica, Scania Finance, Italdesign Giugiaro Barcelona và Audi Tooling Barcelona.

Năm ngoái, nhà máy SEAT ở Martorell và nhà máy Volkwagen ở Navarra (sản xuất mẫu Volkswagen Polo) đã sản xuất được 748.400 chiếc xe, tăng 13,1% so với năm 2013./.