Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia, M.S. Hidayat cho biết trong khuôn khổ triển khai kế hoạch mở rộng sản xuất, hãng chế tạo xe hơi Volkswagen của Đức sẽ bắt đầu đầu tư tại đất nước “vạn đảo” vào đầu năm tới.

Chính phủ Indonesia đã cấp phép đầu tư cho Volkswagen, đổi lại hãng xe của Đức cũng chấp nhận các điều kiện từ phía Indonesia như hợp tác với các doanh nghiệp Indonesia.

Dự án đầu tư của Volkswagen được đẩy nhanh sau cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono với Ban giám đốc Volkswagen trong chuyến thăm Berlin vừa qua.

Trong năm 2012, Volkswagen đã bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào Indonesia với dự án xây dựng một nhà máy chế tạo ôtô trị giá 140 triệu USD, có công suất 50.000 chiếc/năm.

Bộ trưởng Hidayat nói rằng dự án đầu tư của Volkswagen ở Indonesia sẽ đem lại lợi ích cho cả đôi bên. Hãng này cũng muốn mở rộng sản xuất tại các thị trường khác ở châu Á do đã vượt quá năng lực sản xuất tại Nhật Bản.

Volkswagen sẽ hợp tác với hãng Indomobil Sukses International, nhà phân phối ôtô lớn thứ hai của Indonesia, sau công ty Astra International./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)