Theo nghiên cứu mới nhất của công ty phân tích Strategic Vision (Mỹ), Toyota có ít vấn đề được thông báo nhất nhưng Volkswagen mới là hãng đứng đầu xét về chất lượng tổng thể.

Công ty tư vấn có trụ sở ở San Diego cho biết chỉ có 17% các chủ sở hữu xe Toyota thông báo về những vấn đề trên xe của họ, tuy nhiên, Strategic Vision nói rằng chỉ số về chất lượng của họ đánh giá việc một chiếc xe đáp ứng tốt như thế nào những "mong muốn rõ ràng" của người lái xe.

Xét về khía cạnh này thì Volkswagen, Ford và Chrysler, trong đó bao gồm tất cả các thương hiệu con, lần lượt chiếm ba vị trí đầu.

Báo cáo Total Quality Awards của Strategic Vision xếp hạng chất lượng tổng thể của những chiếc xe mới. Báo cáo đánh giá sự hài lòng của khách hàng trong những lĩnh vực từ kiểu dáng đến các hệ thống âm thanh cũng như những vấn đề trên từng xe và cách khắc phục những vấn đề đó, khác hẳn với những nghiên cứu truyền thống tập trung nhiều hơn vào các vấn đề của xe.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi kết quả nghiên cứu nói trên trái ngược với những nghiên cứu trước, theo đó các thương hiệu Volkswagen, Ford và Chrysler đều được đánh giá dưới mức trung bình trong báo cáo mới nhất Initial Quality Study của hãng J.D. Power and Associates, trong khi VW và Chrysler lần lượt đứng đội sổ trong nghiên cứu ba năm Vehicle Dependability Study của J.D. Power./.

Huy Lê (Vietnam+)