Volkswagen gioi thieu ban cap nhat khong day cho oto dien hinh anh 1(Nguồn: cleantechnica.com)

Theo trang novinky.cz, ngày 15/9, công ty sản xuất ôtô Volkswagen (Đức) đang tung ra các bản cập nhật phần mềm miễn phí, tự động và không dây cho dòng xe điện gia đình ID.

Các vấn đề phần mềm một năm trước đã làm trì hoãn việc ra mắt mẫu xe Volkswagen ID.3. Các bản cập nhật không dây bị hạn chế là một phần của gói thiết kế để tăng tốc độ khởi động.

Người Đức thông báo rằng mọi thứ cuối cùng đã diễn ra như bình thường. Có nghĩa là, tất cả các mẫu xe ID bây giờ sẽ được cập nhật không dây.

Phần mềm này không chỉ dành cho các thiết bị điện tử trên xe mà còn dành cho các bộ phận khác của xe hơi. Các bản cập nhật OTA đang được phát triển với sự hợp tác của Cariad, công ty phần mềm của Volkswagen.

Theo ông Thomas Ulbrich, thành viên Hội đồng quản trị Volkswagen, người chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật cho biết: "Các bản cập nhật mới là một tính năng chính của một chiếc ôtô kỹ thuật số được nối mạng. Chúng sẽ sớm phổ biến với khách hàng của chúng tôi như đối với điện thoại thông minh."

[Volkswagen: Xe tự hành sẽ “thay đổi cuộc chơi” trong ngành ôtô]

Ông mô tả sự khác biệt giữa thực tiễn trước đây khi phần mềm mới được tải vào ôtô trong quá trình kiểm tra bảo hành: "Phát triển phần mềm tích hợp và nhanh chóng. Giống như các công ty công nghệ, chúng tôi làm việc theo chu kỳ ngắn và cung cấp bản cập nhật cho khách hàng trong khoảng thời gian ngắn thích hợp."

Với cách tiếp cận mới, người Đức đã chuẩn bị một giao diện lớn hơn để chủ xe có thể tải về ôtô.

Bản cập nhật mới cũng bao gồm phần mềm xử lý hình ảnh máy ảnh đa chức năng được cải tiến. Điều này giúp dễ dàng nhận biết xe máy và những người tham gia giao thông khác.

Điều này cũng xảy ra với việc lái xe trong đêm. Nếu chiếc xe được trang bị hệ thống kiểm soát chùm tia cao năng động, hiệu suất sẽ được cải thiện. Ngoài ra, đồ họa hiển thị trên thông tin giải trí trở nên rõ ràng và dễ đọc hơn, điều khiển trực quan hơn. Vì vậy, Volkswagen đang đáp trả những lời chỉ trích, nhằm vào tính đa phương tiện trong xe ID./.

Hồng Kỳ (TTXVN/Vietnam+)