Câu lạc bộ Viettel chỉ phải đối đầu với đội bóng mới lên hạng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu mở màn V-League 2020 chiều 8/3. 

Đội bóng màu áo lính tung ra đội hình mạnh nhất gồm những ngôi sao như Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Bùi Tiến Dũng và Nguyên Mạnh. Điều này giúp họ sớm áp đảo, kiểm soát bóng vượt trội và tấn công chủ động hơn tân binh dù chơi trên sân khách. 

Thế nhưng, các cơ hội nguy hiểm lần lượt bị các chân sút đội khách bỏ lỡ. Khác biệt chỉ tới khi Việt Phong được tung vào sân ở những phút cuối. Tiền đạo tuyển Việt Nam sắm vai người hùng, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 86 sau khi tận dụng sai lầm của hàng phòng ngự đối thủ. 

Vong 1 V-League 2020: Viettel, Hai Phong nhoc nhan thang san khach hinh anh 1Việt Phong sắm vai người hùng, mang về 3 điểm đầu tiên ở V-League 2020 cho Viettel trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Hải Phòng cũng phải vất vả mới có được chiến thắng 1-0 trên sân của Thanh Hoá ở trận đấu sau đó ở loạt trận chiều 8/3 của V-League 2020.

Hai đội chơi quyết liệt ngay từ những phút đầu tiên. Điều này khiến trận đấu ngày một “nóng” với các pha tranh chấp và thẻ vàng liên tục. 

Thanh Hoá là đội chơi chủ động và có những đường bóng tấn công nguy hiểm hơn với lợi thế sân nhà. Nhưng Hải Phòng mới tạo ra được khác biệt. 

Mpande Joseph Mbolimbo toả sáng với siêu phẩm ở phút 83 để mang về 3 điểm đầu tiên của mùa giải cho đội bóng đất Cảng. Tiền đạo ngoại binh đã xử lý bóng gọn gàng, vượt qua hàng loạt hậu vệ trước khi vuốt bóng tung lưới đối thủ. 

Vong 1 V-League 2020: Viettel, Hai Phong nhoc nhan thang san khach hinh anh 2Nhập mô tả cho ảnh toả sáng mang về chiến thắng cho Hải Phòng trên sân Thanh Hoá. (Ảnh: Như Đạt)

Còn ở trận đấu cùng giờ, Becamex Bình Dương cũng phải nhọc nhằn mới có được chiến thắng 1-0 trên sân nhà trước SHB Đà Nẵng. Gustavo là người toả sáng với bàn thắng duy nhất ngay từ phút 15 trận đấu./.

Vong 1 V-League 2020: Viettel, Hai Phong nhoc nhan thang san khach hinh anh 3Becamex Bình Dương vất vả thắng SHB Đà Nẵng trên sân nhà. (Ảnh: CLB Bình Dương)
Nguyên An (Vietnam+)