Hoàng Anh Gia Lai may mắn có kết quả hòa ở vòng 12. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đông Triều đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp giúp Hoàng Anh Gia Lai có trận hòa nhọc nhằn 2-2 trước QNK Quảng Nam ngay trên sân nhà ở vòng 12 V-League.

Moussa Sanogo đưa Hoàng Anh Gia Lai dẫn 1-0 ở phút 20. Tuy nhiên, trước khi hiệp 1 khép lại, Patiyo Tambwe đã tỏa sáng với cú đúp để giúp đội khách vượt lên dẫn nguộc 2-1.

Sang hiệp 2, Hoàng Anh Gia lai nỗ lực dâng cao để tìm kiếm bàn thắng, nhưng cũng phải đến phút 90 giờ họ mới có được bàn gỡ 2-2 của Đông Triều.

Với 1 điểm có được ở trận này, Hoàng Anh Gia Lai đứng ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng với 9 điểm, ít hơn 1 điểm so với đội xếp ngay trên là QNK Quảng Nam.

Cũng ở loạt trận diễn ra chiều 3/5, Sông Lam Nghệ An cũng đón nhận thất bại 1-2 trước Đồng Nai trên sân Vinh.

Ở trận đấu này, Phi Sơn sớm đưa Sông Lam Nghệ An vươn lên dẫn ngay phút thứ 6 của trận đấu. Tuy nhiên, sang hiệp 2, Nguyễn Hải Anh và Nguyễn Hồng Việt của Đồng Nai đã thay nhau lập công giúp đội khách giành 3 điểm quan trọng.

Với chiến thắng này, Đồng Nai cũng có trong tay 9 điểm như Hoàng Anh Gia Lai nhưng xếp dưới do hiệu số bàn thắng bại kém hơn.

Như vậy, sau 12 vòng đấu, Becamex Bình Dương vẫn dẫn đầu với 25 điểm. Thanh Hóa đứng thứ 2 với 22 điểm, trong khi các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Sông Lam Nghệ An, Đồng Tâm Long An, Khánh Hòa và Quảng Ninh - cả 4 đội cùng có 21 điểm.

Kết quả vòng 12 V-League
Đồng Tháp - Hà Nội T&T 2-0
Đồng Tâm Long An - Hải Phòng 1-0
Khánh Hòa - Bình Dương 1-0
Đà Nẵng - Than Quảng Ninh 2-0
Cần Thơ - Thanh Hóa 1-1
Hoàng Anh Gia Lai - Quảng Nam 2-2
Sông Lam Nghệ An - Đồng Nai 1-2./.