Kể từ khi có V-League, đội bóng nào đứng chót bảng lượt đi đều xuống hạng. Vì vậy vòng 13, vòng cuối cùng lượt đi, diễn ra vào chiều ngày 17/5 tới, sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với các đội bóng phía dưới nếu như không muốn mình nhận một nửa vé xuống hạng.

Ở vị trí cầm đèn đỏ, Thể Công phải hành quân đến thành phố bên sông Hàn mà… lành ít dữ nhiều. Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thể Công là trận đấu đáng chú ý nhất vòng 13 này.

Sau chiến thắng đầu tay trước Đồng Tâm Long An, Thể Công đã lấy lại được phần nào khí thế chiến đấu. Tuy nhiên đối thủ của họ lần này không dễ nhằn chút nào.

Với cá nhân huấn luyện viên Lê Thụy Hải lại càng khó khăn. Cả hai lần Hải "lơ" dẫn Bình Dương vào Đà Nẵng thì cả hai lần ông thất bại. Lần này huấn luyện viên lão làng sẽ phải đối đầu với học trò cũ Lê Huỳnh Đức, người mà ông đã nâng đỡ lên huấn luyện viên phó ngày ông còn ở Đà Nẵng.

Chuyến đi này sẽ vô cùng khó khăn cho Thể Công khi đội khách có quá nhiều bất lợi.

Trên sân Nha Trang, Khatoco Khánh Hòa tiếp thầy trò huấn luyện viên Vũ Quang Bảo của Quân khu 4. Đây là trận thứ hai liên tiếp mà đội bóng áo lính này phải hành quân đến thành phố biển. Vòng trước họ đã thất thủ trước Hải Phòng nên sẽ không chấp nhận thêm một thất bại nữa.

Quân khu 4 được tăng cường hàng phòng ngự khi thủ môn Ngọc Tân và hậu vệ Đình Luật vừa ở đội tuyển về. Tuy nhiên, Khánh Hòa lại có Quang Hải và Tấn Tài vừa đạt phong độ xuất sắc giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng Olympiakos.

Cả Khánh Hòa và Quân Khu 4 đều đang có những vị trí an toàn trên bảng xếp hạng nhưng chủ nhà lại không thể không thắng. Chỉ cần một trận hòa, Khánh Hòa sẽ bị mất vị trí thứ nhì vào tay 3 đội bóng khác đang bằng điểm mà chỉ kém hiệu số bàn thắng thua.

Mới ký hợp đồng với Agostinho và Cassiano và còn có ý định rước thêm cả trung vệ "lắm tài nhiều tật" Mạnh Dũng, T&T Hà Nội đang làm hết sức mình để vượt qua vũng lầy hiện tại. Tiếp Ximăng Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, đội bóng của huấn luyện viên Triệu Quang Hà sẽ phải đối diện với một khí thế mãnh liệt khi Hải Phòng đang khá sung sức dưới thời của Vương Tiến Dũng.

Cũng giống như đội bóng Thủ đô, Mikado Nam Định cũng sẽ "khó nhằn" được Cao su Đồng Tháp. Tuy nhiên trên sân khách, Đồng Tháp lại không phải là "chú ngựa bất kham". Vấn đề là hậu vệ của đội chủ nhà biết cách vô hiệu hóa Tymothy thì việc kiếm một trận hòa, thậm chí một trận thắng là không khó.

Trên sân Long An, Đồng Tâm Long An sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An. Đội bóng xứ Nghệ luôn biết vượt qua khó khăn và trong trận đấu này việc Đồng Tâm Long An gặp nạn cũng không thể không xảy ra. Hoàng Anh Gia Lai tiếp Thanh Hóa trên sân Pleiku mà không có thủ môn Quốc Việt do nhận thẻ đỏ ở trận gặp Bình Dương. Nhiều người dự đoán một trận thắng cho đội bóng phố núi.

Có thể sau trận đấu này, V-League sẽ chứng kiến một đội bóng nữa "thay tướng giữa dòng". Huấn luyện viên Nguyễn Minh Tiến tỏ ra đã khá mệt mỏi: "Sẽ rất khó cho tôi và bất kỳ ai nếu ngồi trên cương vị hiện tại".

Nếu Thanh Hóa tiếp tục thua thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Dù rằng thua trước Hoàng Anh Gia Lai trên phố núi cũng không phải thảm họa nhưng thất bại này sẽ càng làm giảm lòng tin của huấn luyện viên, cầu thủ, cổ động viên và thậm chí là lãnh đạo tỉnh.

Trong thời gian tới, nếu Thanh Hóa vẫn cứ tụt dốc, rất có thể ông Tiến sẽ xin thôi việc./.

(Tin Tức/Vietnam+)