Thanh Hóa đại thắng và băng băng tiến về ngôi vương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thảm bại của Hoàng Anh Gia Lai trước Thanh Hóa và việc Hà Nội FC bất ngờ thất trận trước Sanna Khánh Hòa BVN là tâm điểm vòng 16 V-League chiều nay (2/7).

Trận cầu tâm điểm vòng 16 đã diễn ra kịch tính đúng như kỳ vọng. Đội đầu bảng FLC Thanh Hóa có trận thắng 5-3 với sự góp công không nhỏ của các ngoại binh. Dù bị dẫn trước một bàn, Thanh Hóa vẫn trở lại mạnh mẽ và đè bẹp đối thủ. Ở phía bên kia, phong độ đỉnh cao của Văn Thanh là không đủ để giúp Hoàng Anh Gia Lai có điểm.

Chiến thắng của Thanh Hóa tạo ra áp lực rất lớn cho đương kim vô địch Hà Nội ở trận đấu sau đó. Và thật bất ngờ, đội bóng thủ đô đã quỵ ngã dưới áp lực. Trước “kẻ ngổ ngáo” Khánh Hòa, những nhà đương kim vô địch đã chơi dưới sức và để lọt lưới tới ba lần.

Những phút cuối trận, Hà Nội FC đã cố gắng nhưng chỉ gỡ được hai bàn nhờ công của Văn Quyết và Loris. Kết thúc trận, Hà Nội FC nhận thất 2-3 trước Sana Khánh Hòa, chấm dứt chuỗi 13 trận bất bại và đã kém Thanh Hóa tới 5 điểm.

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 16. (Ảnh: VPF)

Ngược về phía Nam, bất chấp lệnh cấm của ban tổ chức giải, các cổ động viên Hải Phòng vẫn mang cờ, trống và băng rôn vào sân Cần Thơ. Họ chủ động gây chuyện, đôi co với ban tổ chức giải khiến trận đấu giữa Hải Phòng và XSKT Cần Thơ phải tạm hoãn 30 phút. Dù vậy, họ cũng chẳng thể giúp đội bóng của mình giành lợi thế. Hải Phòng thua 0-2 trước XSKT Cần Thơ và tụt xuống vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng.

Ở một diễn biến khác, hai đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh đều bị cầm hòa bởi Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An. Trong khi ấy, SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh cùng thắng Bình Dương và Long An.

Cuộc đua tới ngôi vương đang dần tìm được chủ nhân khi FLC Thanh Hóa tách tốp. 33 điểm giúp đội bóng xứ Thanh bỏ cách vị trí thứ hai tới 5 điểm. Với phong độ hiện tại, họ hoàn toàn có thể mơ về ngôi vô địch./.

Kết quả vòng 16 V-League

XSKT Cần Thơ 2-0 Hải Phòng
Quảng Nam 1-1 Sài Gòn
FLC Thanh Hóa 5-3 Hoàng Anh Gia Lai
TP Hồ Chí Minh 2-2 Sông Lam Nghệ An
Becamex Bình Dương 3-4 SHB Đà Nẵng
Than Quảng Ninh 2-1 Long An
Hà Nội FC 2-3 Sana Khánh Hòa