Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội FLC Thanh Hóa (áo vàng) và Becamex Bình Dương (áo đỏ). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều tối 24/7, trên các sân Tam Kỳ (Quảng Nam), Lạch Tray (Hải Phòng), Thanh Hóa, Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Hàng Đẫy (Hà Nội) tiếp tục diễn ra 5 trận đấu muộn tại vòng 17 V-League 2016.

Đây là lượt đấu có số trận đá muộn nhiều nhất từ trước tới này, với những tâm điểm là cuộc bám đuổi điểm số của các đội bóng đang nằm ở tốp đầu Bảng xếp hạng.

Đầu tiên phải kể đến cặp đấu giữa chủ nhà Hải Phòng tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Lạch Tray. Đây là trận đấu được người hâm mộ dõi theo, bởi khoảng cách giữa đội đang dẫn đầu Bảng xếp hạng là Hải Phòng chỉ hơn các đối thủ nằm ngay sau đúng 5 điểm. Tuy nhiên, đội bóng đất cảng Hải Phòng lại không nới rộng thêm được khoảng cách, không tận dụng tốt lợi thế sân nhà, cộng thêm tinh thần thi đấu ở những trận gần đây bất ổn đã khiến đội chủ nhà thua thê thảm 0-3 trước SHB Đà Nẵng.

Tiếp đến là cuộc bám đuổi điểm số của FLC Thanh Hóa khi khoảng cách với đội đang dẫn đầu sau lượt trận đấu này xuống còn 4 điểm, bởi trên sân nhà Thanh Hóa, đội bóng này có trận đấu hòa 2-2 trước đương kim vô địch Becamex Bình Dương. Cùng với việc Than Quảng Ninh có trận thắng 2-1 trước Long An và Hà Nội T&T giành chiến thắng sát nút 1-0 trước Sông Lam Nghệ An thì khoảng cách điểm số của các đội đang nằm ở tốp đầu ngày càng được thu hẹp.

Với khoảng cách điểm số được thu hẹp xuống còn 3 điểm sẽ khiến các trận đấu tiếp theo ngày càng gay cấn, hấp dẫn và kịch tính trong việc đua tranh đến ngôi vương V-League 2016.

Trước đó, chiều tối 23/7, trến các sân 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ cũng đã diễn ra 2 trận đấu sớm tại vòng đấu 17 này.

Ở các trận đấu sớm này, những đội bóng được đánh giá cao hơn lại bất ngờ để thua hoặc cầm hòa ngay trên nhà. Cụ thể như, chủ nhà Sanna Khánh Hòa để đội bóng yếu hơn mình về mọi mặt, lại đứng cuối Bảng xếp hạng là Đồng Tháp cầm hòa 1-1 trong suốt 90 phút chủ nhà thi đấu ép sân. Chủ nhà XSKT Cần Thơ cũng để thua 0-1 đáng tiếc trước tân binh Sài Gòn, một đội bóng mà giới chuyên môn đánh giá có lối chơi rất biến hóa.

Như vậy, với kết quả tại Vòng 17 này: Chủ nhà Sanna Khánh Hòa hòa 1-1 trước Đồng Tháp; XSKT Cần Thơ để thua 0-1 trước tân binh Sài Gòn; QNK Quảng Nam giành chiến thắng 2-0 trước Hoàng Anh Gia Lai; Hải Phòng thua thê thảm 0-3 trước SHB Đà Nẵng; FLC Thanh Hóa hòa 2-2 trước đương kim vô địch Becamex Bình Dương; Than Quảng Ninh giành chiến thắng 2-1 trước Long An; Hà Nội T&T thắng 1-0 trước Sông Lam Nghệ An, thì Bảng xếp hạng V.League 2016 không có nhiều thay đổi.

Hải Phòng vẫn dẫn đầu với 34 điểm; tiếp đến là SHB Đà Nẵng từ vị trí thứ 3 vươn lên thứ 2 với 31 điểm; FLC Thanh Hóa tụt từ vị trí thứ 2 xuống thứ 3 với 30 điểm; vị trí thứ 4 vẫn thuộc về Hà Nội T&T với 29 điểm; tiếp sau lần lượt là Than Quảng Ninh (29 điểm, kém hệ số bàn thắng thua với Hà Nội T&T), Sài Gòn (27 điểm), QNK Quảng Nam (26 điểm), XSKT Cần Thơ (25 điểm),…

3 đội cuối bảng xếp hạng vẫn thuộc về Hoàng Anh Gia Lai với 15 điểm (xếp thứ 12/14 đội), tạm thời nằm ở vị trí an toàn; Long An với 12 điểm (xếp thứ 13/14 đội); cuối Bảng xếp hạng vẫn thuộc về Đồng Tháp với 6 điểm (xếp thứ 14/14 đội) nguy cơ tụt hạng cao.

Vòng 18 và cũng là vòng đấu thứ 5 của lượt về V.League 2016 dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trên các sân Vinh (Nghệ An), Hàng Đẫy (Hà Nội), Bình Dương, 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa), Thanh Hóa, Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Long An vào các ngày 29, 30, 31/7./.