Vong 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021: Bong da chau A lap ky tich hinh anh 1Việt Nam cùng 4 đội tuyển khác của châu Á vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021. (Nguồn: VFF)

Bóng đá châu Á đã tạo nên kỳ tích trên đất Litva khi có đến 5 đội tuyển góp mặt ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021.

Ngoài đội tuyển Futsal Việt Nam, 4 đội bóng khác của châu Á giành quyền đi tiếp còn có Iran, Uzbekistan, Thái Lan và Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá châu Á bảo toàn lực lượng sau khi vòng bảng khép lại tại một kỳ World Cup.

Tại vòng bảng, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm ở bảng đấu vô cùng khó khăn với sự góp mặt của Brazil (hạng 2 thế giới), Cộng hòa Séc (15) và Panam (15) và Panama (39).

Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã thi đấu ấn tượng. Việt Nam thua 1-9 trước Brazil, thắng Panama 3-2 và hòa Cộng hòa Séc 1-1.

[Đội tuyển Futsal Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA]

Kết quả này giúp tuyển Việt Nam tái lập thành tích vào vòng 1/8 cách đây 5 năm tại Colombia, khi giành vé đi tiếp với tư cách là một trong bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng 1/8 sẽ là Nga, đối thủ mà chúng ta từng chạm trán tại Colombia cách đây 5 năm.

Vong 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021: Bong da chau A lap ky tich hinh anh 2Lịch thi đấu vòng 1/8 của các đội châu Á. (Nguồn: AFC)

Cùng với Việt Nam, đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan cũng khép lại bảng C ở vị trí thứ 3 và giành vé đi tiếp.

Cũng giống như Việt Nam và Thái Lan, đội tuyển Nhật Bản thẳng tiến vòng 1/8 với tư cách là một trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất.

Tại vòng 1/8, Thái Lan sẽ đối đầu Kazakhstan, còn đội tuyển Nhật Bản chạm trán Brazil, đối thủ cùng bảng với Việt Nam.

Trong khi đó, Iran và Uzbekistan giành quyền vào vòng knock-out với thành tích nhì bảng.

Iran chỉ chịu thua đội bóng hạng 3 thế giới Argentina, và xếp nhì bảng F với 6 điểm. Tại vòng 1/8, họ sẽ đối đầu với Uzbekistan trong trận "nội chiến châu Á."

Sau khi vòng bảng khép lại, cùng với châu Á, Nam Mỹ cũng bảo toàn lực lượng khi Brazil, Argentina, Paraguay và Venezuela đều có vé tới vòng knock-out.

Vong 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021: Bong da chau A lap ky tich hinh anh 3
Phương Trang (Vietnam+)