Vong 8 V-League: Thanh Hoa sat ngoi dau, Cong Phuong Công Phượng mang 1 điểm về cho Hoàng Anh Gia Lai.

Thanh Hóa đã leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League 2015 sau khi có chiến thắng ngược dòng 3-2 trước Đồng Nai ở vòng 8 diễn ra chiều 15/2.

Ở trận đấu này, Đồng Nai đã hai lần vượt lên dẫn trước sau các pha lập công của Peter Omoduemuke và Christian Amougou. Tuy nhiên, Lê Quốc Phương (1-1) và Hoàng Đình Tùng (2-2) đã lần lượt ghi bàn để gỡ hòa cho đội nhà.

Phút 88, Lê Văn Tân đã tỏa sáng mới phá dứt điểm tinh tế ấn định chiến thắng ngược dòng 3-2 cho đội bóng xứ Thanh.
 
Với chiến thắng này, sau 8 vòng đấu, Thanh Hóa tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng khi cùng có 16 điểm như Than Quảng Ninh, nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại.
 
Cũng ở lượt trận diễn ra chiều nay, Công Phượng đã sắm vai người hùng của Hoàng Anh Gia Lai khi lập cú đúp mang về trận hòa 2-2 cho đội chủ nhà trước Đồng Tháp.
 
Mặc dù phải thi đấu trên sân khách Pleiku, song Đồng Tháp lại chính là đội bóng nhập cuộc tốt hơn và đã tạo nên bất ngờ lớn. Chỉ chưa đầy 20 phút bóng lăn, Đồng Tháp đã liên tiếp có hai bàn thắng của Duy Khanh và Felix Gbenga Ajala để vươn lên dẫn trước 2-0.

Sau khi liên tiếp nhận "gáo nước lạnh," Hoàng Anh Gia Lai đã thi đấu nỗ lực hơn rất nhiều. Phút 31, Công Phượng sút bóng kĩ thuật trong vòng cấm, qua đó rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Hoàng Anh Gia Lai.

Sang hiệp 2, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tăng cường tấn công. Sau những nỗ lực bất thành họ cũng có cơ hội khi Hoàng Thiên bị đốn ngã trong vòng cấm ở phút 75 của trận đấu.

Trên chấm 11m, sau hai pha dứt điểm không được trọng tài công nhận, Công Phượng đã thành công ở cú sút thứ 3, qua đó gỡ hòa 2-2 cho đội chủ nhà. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu này.

Trận hòa này đã đưa Hoàng Anh Gia Lai hiện xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 7 điểm, đứng ngay sau chính đối thủ Đồng Tháp.

Ở trận đấu còn lại, Khánh Hòa đã giành chiến thắng đậm 4-0 trước đội xếp đáy bảng Cần Thơ, qua đó giành vị trí thứ 7 với 13 điểm sau 8 vòng đấu.

Kết quả vòng 8 V-League

QNK Quảng Nam - Sông Lam Nghệ An 0-1
Đồng Tâm Long An - SHB Đà Nẵng 0-0
Hải Phòng - Than Quảng Ninh 0-0
Thanh Hóa - Đồng Nai 3-2
Sanna Khánh Hòa - Cần Thơ 4-0
Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tháp 2-2./.
Anh Huy (Vietnam+)