Chiều 1/12, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã họp báo công bố một số nội dung vòng thi bán kết, chung kết, giới thiệu về vương miện dành cho tân Hoa hậu mang tên Brave Heart (Trái tim dũng cảm).

Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm, cùng ý chí, bản lĩnh và sự thông minh, khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Năm 2019 là lần thứ 4 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức, kể từ lần đầu tiên năm 2008; các vòng bán kết, chung kết đều diễn ra tại thành phố biển Nha Trang.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 được tổ chức với quy mô lớn trên toàn quốc, khởi động từ tháng 1/2019, là một trong những chương trình nổi bật và chính thức nằm trong các hoạt động quảng bá du lịch thuộc Năm du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa mang chủ đề “Sắc màu của Biển” do tỉnh Khánh Hòa đăng cai tổ chức, góp phần vào sự phát triển văn hóa, kinh tế du lịch của địa phương, đất nước.

Sau vòng sơ tuyển, sơ khảo được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 45 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tại Nha Trang. Theo đó, vòng thi bán kết sẽ được diễn ra vào đêm 3/12/2019, vòng chung kết diễn ra vào đêm 7/12/2019; các đêm thi được tổ chức tại sân khấu Crown Center, thuộc Khu du lịch Diamond Bay Resort.

Vong ban ket thi Hoa hau Hoan vu Viet Nam 2019 se dien ra o Nha Trang hinh anh 1Các thí sinh tại buổi họp báo. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Tại buổi họp báo, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Hiện nay, công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã sẵn sàng cho các hoạt động quan trọng sắp tới. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào có một trong những chương trình nổi bật và chính thức nằm trong các hoạt động quảng bá du lịch thuộc Năm du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa."

Vương miện Brave Heart - Trái tim dũng cảm là chủ đề của cuộc thi năm nay, được làm bằng vàng, là sự hòa quyện giữa 78 viên ngọc trai và hơn 2.000 viên đá quý.

Ngoài các hoạt động “đọ sắc, tranh tài”, các thí sinh cùng thực hiện việc quảng bá du lịch của thành phố biển Nha Trang, tìm hiểu lịch sử địa phương cũng như những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như Khu du lịch Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng… Bên cạnh đó, thí sinh còn tham gia các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng tại chùa Thanh Sơn, trường tiểu học Vĩnh Phương 2… Đây là dịp để các người đẹp hiểu thêm về cuộc sống của người dân Nha Trang, cùng chia sẻ và tạo động lực gắn kết cộng đồng.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê bày tỏ mong muốn các thí sinh trưởng thành mỗi ngày, thật tự tin và luôn giữ được "ngọn lửa" từ trong chính trái tim của mình tại mỗi vòng thi./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)