Vong loai EURO 2016: Duc thua soc, Bo Dao Nha gianh ve den Phap hinh anh 1Tuyển Đức bất ngờ để thua Ireland. (Nguồn: Reuters)

Đội tuyển Đức đã lỡ chuyến tàu sớm đến Pháp dự vòng chung kết, khi bất ngờ để thua đội tuyển Ireland 0-1 ở lượt trận áp chót bảng D vòng loại EURO 2016.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu do công của Shane Long ở phút 70 của trận đấu.

Chiến thắng này giúp Ireland vươn lên bằng điểm với Ba Lan (cùng có 18 điểm), nhưng vẫn kém đội tuyển Đức 1 điểm.

Như vậy, ở lượt trận cuối, đội tuyển Đức chỉ cần kết quả hòa trước Gruzia là sẽ giành vé đi tiếp, bởi hai đối thủ của họ sẽ phải bước vào trận "sinh tử."

Trong khi đó, tại bảng I, đội tuyển Bồ Đào Nha đã chính thức giành vé tham dự vòng chung kết EURO 2016 sau khi có chiến thắng 1-0 trước Đan Mạch. Joao Moutinho là người đã lập công.

Ở trận đấu cùng giờ, Albania đã lỡ cơ hội theo chân Bồ Đào Nha khi bất ngờ để thua Serbia 0-2 ngay trên sân nhà. Albania hiện chỉ kém Đan Mạch 1 điểm nhưng còn 1 trận chưa đấu trong khi đối thủ cạnh tranh này đã thi đấu hết 8 trận.

Ở bảng F, Romania vẫn chưa thể tiếp bước Bắc Ireland giành vé chính thức khi họ bị Phần Lan cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. Thậm chí, họ còn để cho Hungary rút ngắn khoảng cách xuống còn 1 điểm sau khi đội bóng này vượt qua Đảo Faroe 2-1.

Bảng D
Gruzia - Gibraltar 4-0
Ireland - Đức 1-0
Scotland - Ba Lan 2-2

Bảng F
Hungary - Đảo Faroe 2-1
Bắc Ireland - Hy Lạp 3-1
Romania - Phần Lan 1-1

Bảng I
Albania - Serbia 0-2
Bồ Đào Nha - Đan Mạch 1-0./.
Văn Minh (Vietnam+)